PNO - Khá nhiều hoạt động “chữa lành” của gen Z đang diễn ra theo hướng trào lưu và dựa trên những tổn thương mà chúng ta dễ dàng buông nhận xét: không đáng!
| Chia sẻ bài viết: |
Thu Hoang 30-04-2024 12:53:44
Bài viết rất hay, bản thân mình sinh ra từ những năm 80 và cũng có cùng quan điểm. Dĩ nhiên sẽ vẫn có nhưng gen Z khác biệt, cũng giống như việc không thể “khái quát hoá cả một thế hệ” với ngàn vạn cá thể khác nhau. Nhưng ta vẫn có thể nhìn ta vài điểm chung nhất định của một thế hệ do ảnh hưởng của các xu hướng thời đại!
Hùng Hương 30-04-2024 09:09:22
Em trai mình là một đứa trẻ gen Z tiêu biểu, nó biết rất rõ mục tiêu của bãn thân và bỏ qua những rườm rà không đáng. Nó sẵn sàng làm mấ lòng trước, cũng chẳng cần được lòng sau. Thời của tụi mình thì chỉ lo làm vừa lòng xung quanh, điên lắm nhưng chẳng dám nói không với mấy bà sếp vừa tham vừa hay lợi dụng sai vặt việc riêng ( mua đồ, đón con giùm, bla bla...)
lê thị lệ 30-04-2024 09:04:26
bọn con cháu mình bây giờ sao chúng ích kỷ thế, chỉ nghĩ tới bản thân, chẳng đoái hoài gì nhiệm vụ, trách nhiệm xung quanh
A 30-04-2024 07:13:54
Bài viết này phiến diện thật. Mình năm nay 21 đi thực tập không lương mà số buổi nghỉ đếm trên đầu ngón tay, còn đi tăng ca, phụ việc riêng cho sếp. Bạn bè cùng thực tập cũng hiếm khi nghỉ, còn siêng hơn mình. Không biết tác giả ở ngành nghề nào thì nêu cụ thể chứ ngành mình không có vụ đó.
Lam 30-04-2024 05:57:19
-"Z" đang đi một con đường đúng đắn khi biết mình cần gì chứ thế hệ tôi đến giờ này khi đầu đã 2 màu tóc mà vẫn họp lớp để bi bô nói chuyện gia đình, công việc, tài sản... khi mình nói chuyện tìm Tâm thì trở nên lạc lỏng và trơ trọi. Họ bảo mình thật bất thường, ko ai muốn được chữa lành mà chỉ muốn bản thân được xã hội công nhận.
Cháu nhà tôi ngoan lắm 30-04-2024 00:54:14
Chữa lành đơn giản là đi chơi tiêu tiền
cái thế hệ 20t vẫn có người lo từng bữa ăn giấc ngủ thì ngoài bản thân ra thì G Z không quan tâm đến gì khác
Động cái là nghỉ việc vì phía sau chả có ai để bản thân phải lo lắng
Nhìn ngay từ ghế nhà trường, các thế hệ trước học sinh sợ giáo viên, sợ bố mẹ
Thế hệ này giáo viên sợ phụ huynh, phụ huynh thì sợ con, giờ thấy học sinh cãi tay đôi, đánh giáo viên khi giáo viên có hình phạt khiến chúng nó không thích quá là nhiều luôn, ảnh hưởng từ giang hồ mạng
Tôi không muốn ai khen tôi quá tuyệt vì đã chấp nhận hy sinh cho công cuộc làm mẹ tuổi 40. Đó là một dạng… mất mát được hợp thức hóa.
Có một giai đoạn trong đời người phụ nữ, người ta gọi là “trẻ đã qua, già chưa tới”. Một khoảng lưng chừng kiểu tạm ổn, nhưng chưa đủ để vô tư.
Xã hội vẫn âm thầm mặc định về vẻ đẹp của sự hy sinh. Phụ nữ sau sinh không chỉ sợ mình xấu xí, mà họ còn sợ... mình quá xinh đẹp.
Thời bây giờ, liệu “đồng cam cộng khổ” có còn là khẩu hiệu dễ được các ông bố bà mẹ ủng hộ nữa không?
Em rất tốt, độc lập, hoàn hảo... nhưng ở bên em, anh không có cảm giác mình là một người đàn ông…
Nếu bạn không yêu để kết hôn, thì việc duy trì mối quan hệ đó có ý nghĩa gì...
Có lẽ điều quan trọng không nằm ở việc ta bao nhiêu tuổi, mà là ta vẫn còn háo hức với những điều mới mẻ, vẫn dám học và dám bắt đầu.
Sự sòng phẳng của các chị em suy cho cùng cũng là một cách tự bảo vệ khỏi những rủi ro...
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước bài đăng của một chủ tài khoản khi chia sẻ lại những bình luận khiếm nhã từ một bộ phận đàn ông...
Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.
Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...
Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.
Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.
Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.
Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai
Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.
Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn
Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.