PNO - Trước lời khuyên của mọi người, em dâu tôi bao giờ cũng lắng nghe, tỏ thái độ lễ phép, nhưng sau cùng, em vẫn chọn sống cho mình.
| Chia sẻ bài viết: |
Nga 20-05-2024 07:38:12
Ồ đó là quyền của cô ấy . Cô ấy rất biết sống đó nha .
Linh 19-05-2024 22:45:42
Tất nhiên là không! Hai vợ chồng họ đang hạnh phúc và đồng lòng, gia đình bạn không nên can thiệp thô bạo vào lựa chọn của em trai và em dâu. Họ có quyền được sống cuộc đời của họ.
Nguyễn Thị Phương 19-05-2024 21:24:57
Cuộc đời họ , họ tự lựa chọn, phân tích cái gì ?Gia đình nhà chị cũng con đàn cháu đống rồi . Nhiều gia đình cứ nhân danh tình máu mủ để can thiệp vào cuộc đời người khác.Em chị sanh con rồi chị có lãnh phần nuôi nấng dạy dỗ nên người giùm không, họ chọn cách sống cho mình , không phiền đến ai , thỉnh thoảng đi từ thiện cũng là một cách sống đẹp ( ý kiến của một bà lão U70!
Nguyễn Thị Thư Cưu 19-05-2024 16:59:35
Tôi là một phụ nữ 61 tuỏi, mẹ của 2 con,trai có gái có.Đọc bài đã đăng xong, xin phép được bày tỏ ý của tôi.Tôi tôn trọng quyết định của 2 bạn trẻ ở bài trên.Nhưng trước hết tôi sẽ phân tích cho các con nghe những cái được cái mất của việc không có con và có con như thế nào.Sẽ cùng các con nói chuyện về những giá trị của việc có con hay không có con.Sẽ nói về viễn cảnh khi tình yêu đôi lứa bớt nồng nàn và khi các con có tuổi...Nhưng sau tất cả là tùy vào quyết định của các con.Và khi các con đã quyết định như thế nào thì phải kiên định với cái mà mình chọn.Phải xây dựng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.Biết đâu các con có những kế hoạch về tài chính, về sức khỏe, về sự nghiệp rất ổn thì sao!Thời nay để mang thai và nuôi một đứa trẻ đàng hoàng cả về thể chất lân tinh thần phải tốn nhiều công sức, tâm tư và cả tiền bạc, không như ông bà mình nuôi mình.Nó đòi hỏi cha mẹ thời nay phải hy sinh rất nhiều và phải hiểu biết.Vậy mà có nhiều cháu vẫn hư.Xã hội bây giờ nhiều cạm bẩy quá.Có lẽ các con thấy hết những điều này và sợ.Sợ không làm tròn trách nhiệm của cha mẹ.Thôi thì mình sống đời mình, các con sống đời các con, đừng bắt các con nối dài cuộc đời mình qua cuộc sống của các con.Sông sao cho tử tế là được,miễn sao các con vui, hạnh phúc là mình vui và hạnh phúc rồi.Mong 2 gia đình tìm được tiếng nói chung nhé.
Trần Đình Nghi 19-05-2024 16:40:38
Suy nghĩ văn minh chút đi anh chị ơi. Cậu út có gia đình rồi, là người trưởng thành rồi, tự biết sẽ làm gì với cuộc đời mình. Bớt can thiệp vào cuộc sống riêng của ngta đi
Lily 19-05-2024 14:30:50
Gđ tác giả nên nhìn quan điểm của người khác từ góc nhìn mới, k phải cứ giá trị mình đề cao la ngkhac cũng đề cao, ng em sống k ảnh hưởng den xung quanh vẫn lịch sự hòa đồng còn gđ tác giả lai can thiệp soi mói cả thói quen ăn uống sinh hoạt lẫn chuyện cá nhân riêng tư của ngta. Đúng la truyền thống việt nam
Ta 19-05-2024 11:16:43
Hãy để họ sống cuộc sống của họ, sẽ có một ngày họ nhận ra tầm quan trọng của việc sinh con thôi, khi nào duyên tới ắc họ sẽ ngộ ra. Còn bây giờ khuyên bảo hay phân tích cũng chỉ như là Đàn gảy tai trâu thôi.
Thư Nguyễn 19-05-2024 09:02:56
Đừng chỉ đạo cuộc sống của người khác. Hãy sống cuộc đời của mình.
Tôi không muốn ai khen tôi quá tuyệt vì đã chấp nhận hy sinh cho công cuộc làm mẹ tuổi 40. Đó là một dạng… mất mát được hợp thức hóa.
Có một giai đoạn trong đời người phụ nữ, người ta gọi là “trẻ đã qua, già chưa tới”. Một khoảng lưng chừng kiểu tạm ổn, nhưng chưa đủ để vô tư.
Xã hội vẫn âm thầm mặc định về vẻ đẹp của sự hy sinh. Phụ nữ sau sinh không chỉ sợ mình xấu xí, mà họ còn sợ... mình quá xinh đẹp.
Thời bây giờ, liệu “đồng cam cộng khổ” có còn là khẩu hiệu dễ được các ông bố bà mẹ ủng hộ nữa không?
Em rất tốt, độc lập, hoàn hảo... nhưng ở bên em, anh không có cảm giác mình là một người đàn ông…
Nếu bạn không yêu để kết hôn, thì việc duy trì mối quan hệ đó có ý nghĩa gì...
Có lẽ điều quan trọng không nằm ở việc ta bao nhiêu tuổi, mà là ta vẫn còn háo hức với những điều mới mẻ, vẫn dám học và dám bắt đầu.
Sự sòng phẳng của các chị em suy cho cùng cũng là một cách tự bảo vệ khỏi những rủi ro...
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước bài đăng của một chủ tài khoản khi chia sẻ lại những bình luận khiếm nhã từ một bộ phận đàn ông...
Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.
Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...
Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.
Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.
Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.
Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai
Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.
Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn
Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.