PNO - Nhiều năm qua, “chợ mía” trên đường Lê Quang Sung (phường Bình Tây) luôn tấp nập trong ngày mùng Bảy và mùng Tám tháng Giêng.
![]() |
| Sáng 24/2 (mùng Tám tháng Giêng), khu "chợ mía" trên đường Lê Quang Sung (phường Bình Tây) lại tấp nập người ra vào mua mía, khiến không khí nơi đây vô cùng náo nhiệt. |
![]() |
| Nhiều năm qua, tại con đường này có nhiều tiểu thương đưa mía vàng (được coi là lễ vật linh thiêng) đến bán phục vụ nhu cầu mua cúng vía Ngọc Hoàng (còn gọi là vía Trời) vào mùng Chín tháng Giêng. |
| |
| Những cây mía vàng ươm được tuyển chọn phải có chiều cao trên 2m, thân to, mạnh khỏe. Đặc biệt, mía phải còn nguyên lá tươi xanh ở phần ngọn mới được người dân chọn mua. |
![]() |
| “Năm nay, tôi đưa đến TPHCM khoảng 2 tấn mía vàng, bán với một giá duy nhất là 70.000 đồng/cặp. Giá này không tăng so với mọi năm” - chị Năm, một tiểu thương bán mía cho biết. |
| |
| Mía được bó sẵn 6 cây thành một bó, nếu khách mua cả bó sẽ được giảm giá thêm. Phần lớn mỗi người đều chọn từng cây để có được cặp mía ưng ý nhất. |
![]() |
| "Chợ mía" chỉ họp khoảng 2 ngày, sau đó dọn dẹp trả mặt bằng trước mùng Chín tháng Giêng nên dù mới đầu giờ sáng, đã có rất đông người đến mua và dự kiến lượng người mua sẽ tăng mạnh vào đầu giờ chiều. |
![]() |
| “Năm nào tôi cũng đến đây mua mía vàng cúng vía Trời. Đây là thói quen có từ thời ông bà, cha mẹ, bây giờ con cháu cứ vậy làm theo và cầu cho mọi chuyện đều thuận lợi, may mắn"- vợ chồng bà Lê Lan (ngụ phường Chợ Lớn) chia sẻ. |
![]() |
| Nhiều người cho biết mình đến mua mía ngay sau khi mua xong các lễ vật cúng vía Trời gồm: nhang, đèn, hoa, trà và kèm theo "vàng" thọ, "vàng" ông trời... |
Nguyên Hồng
| Chia sẻ bài viết: |
Nhật Bản thua Brazil 1-2 bởi bàn thắng ở phút 90+5 của Gabriel Martinelli, khép lại giấc mơ lớn nhất của bóng đá châu Á tại World Cup 2026.
Một đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng bị triệt xóa, khởi tố 30 bị can, thu giữ nhiều tang vật.
Tàu cá của ngư dân Nghệ An đang neo đậu trên sông thì bất ngờ bốc cháy dữ dội rồi lan sang nhiều tàu cá bên cạnh, thiêu rụi nhiều tài sản.
Khi công nghệ càng mạnh và ranh giới thật - ảo càng mờ, sự chân thực sẽ càng thêm giá trị.
Tại buổi thị sát, lãnh đạo thành phố biểu dương các địa phương đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng để thi công, hoàn thành vào cuối năm 2027.
Tin là đồng đen thật, ông K. đồng ý giao 300 triệu đồng để đặt cọc. Ngay sau khi nhận tiền, các đối tượng ở An Giang đã nhanh chóng tẩu thoát...
Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Hậu cho biết dự kiến có thể hoàn thành nghĩa vụ bồi thường trong khoảng 3 tháng, nếu được tạo điều kiện.
Tỉnh An Giang vừa thông qua nghị quyết quy định mức thu phí tham quan Khu bảo tồn biển Phú Quốc đối với các tổ chức cá nhân khi tham quan.
Hàn Quốc bị loại ở vòng bảng World Cup 2026, nhưng cơn chấn động sau đó không dừng lại ở một thất bại sân cỏ.
Với chiêu trò cam kết lãi suất "khủng", nhóm bị can đã huy động hơn 5.000 tỉ đồng, đến nay gần 1.400 tỉ đồng không còn khả năng thu hồi.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia có quy mô đặc biệt lớn.
Thay phiên tấn công nhau trong hơn 90 phút mà không bên nào ghi được bàn. Chỉ đến phút 90+2 Eustaquio mới sút bóng từ xa ghi bàn thắng duy nhất.
Vòng 1/16 World Cup 2026 mở ra với 32 đội, 16 trận đấu và 16 cuộc chia tay. Liệu đội nhỏ có thể đánh bại đội lớn?
Học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” của Báo Phụ nữ TPHCM chính thức khép lại hành trình 35 năm bằng lễ trao 145 suất cuối cùng vào ngày 28/6.
“Tôi biết thời gian trôi nhanh nhưng không nghĩ mới đó mà học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” đã đi được 35 năm”...
51 năm qua, Báo Phụ nữ TPHCM đã làm được rất nhiều điều đáng tự hào.
Tiếc thay, có những ước vọng vươn mình, có những khát vọng phát triển, có những mộng ước vàng son nhưng cũng có những điều buộc phải đổi thay.
Trước thiên tai bão lũ, phóng viên của báo cũng đã có mặt ở những nơi nguy hiểm nhất để ghi nhận tình hình và hỗ trợ bà con.