PNO - Một người đàn ông yêu thương, trưởng thành và có tầm nhìn sẽ hiểu được thiện chí của em và sự lo lắng chính đáng của bậc cha mẹ.
| Chia sẻ bài viết: |
Minh Trần 16-10-2025 08:46:29
Bạn nói tài sản do ba mẹ tặng là được.
Nhờ Luật Sư 15-10-2025 16:03:51
Theo tôi thì không cần đâu. Giấy tờ mua bán nhà có ngày tháng thanh toán rồi, là trước hôn nhân rồi thì cần gì xác nhận đó là tài sản trước hôn nhân làm gì nữa.
Còn nếu sau này có chuyện, anh ta nói anh ta có chuyển khoản thanh toán cùng thì đưa sao kê ra. Không đưa được thì toà không chia cho anh ta đâu mà lo.
Để cho chắc ăn, chị nên gọi nhờ luật sư tư vấn riêng.
Kim Như 15-10-2025 10:45:44
Chà, vẫn đề này thật tế nhị và không phải ai cũng sẵn sàng, nhất là ở mình.
Lê Đức Khanh 15-10-2025 10:30:55
Trong tình yêu sự tin tưởng, tôn trọng nhau là cần thiết nhất. Mục đích của hôn nhân là xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, vợ chồng thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau...
Có nhiều trường hợp khi ly hôn đòi chia tài sản nhưng có người ra đi chẳng cần quan tâm đến điều đó, vì họ cho rằng "thân còn không tiếc, tiếc gì đến duyên".
Tài sản riêng trước hôn nhân mọi người đều biết, kể cả chồng tương lai của cháu. Sau này có tranh chấp, Tòa án vẫn bảo vệ tài sản riêng của cháu, không cần chồng ký xác nhận gì cả.
Mẹ cháu lo xa quá, chưa cưới mà đưa ra cái viễn cảnh chia lìa, buộc người ta phải ký một cái giấy không đáng có đó.
Chồng sắp cưới của cháu "có lòng tự trọng cao" như cháu nói thử hỏi cháu đưa ra yêu cầu đó thì hậu quả sẽ thế nào? Chưa nói là gia đình nhà chồng họ có chấp nhận được lép vế không?
Đàn ông đa phần lòng tự trong rất lớn, họ không muốn ở đất và nhà của nhà vợ, của vợ, vì ảnh hưởng nhiều đến quyền của chồng.
Chú chứng kiến nhiều người ở rể hoặc làm nhà trên đất nhà vợ cho. Kết quả là gia đình vợ coi thường, vợ lên mặt xưng "Hùm", xưng "bá" với chồng dẫn đến ly hôn.
Đối với cháu, chú góp ý thế này nhé: Cháu không làm theo yêu cầu của mẹ và cũng không cho chồng biết về chuyện đó. Cháu bàn với chồng rằng nhà cháu đang cho thuê có phần đóng góp của cha mẹ nên tránh chuyện không hay về sau, vợ chồng cháu sau cưới nên về ở với gia đình nhà chồng hoặc thuê một chỗ ở. Sau đó, hai vợ chồng tìm mua một chỗ mới cho chồng đứng tên và có trách nhiệm chung. Nhà cháu cho thuê về sau có thể bán phụ vào nhà mua đó và nói với mẹ cháu: Hạnh phúc là của mình, đừng để vật ngoài thân phá hỏng.
Chúc cháu có bước đi đúng đắn và hạnh phúc!
Trân 15-10-2025 09:55:01
Em nên trao đổi thêm với mẹ. Dù gì đây cũng là chuyện của vợ chồng em.
Hồng Hoa 15-10-2025 09:53:36
Đúng là việc này tuy văn minh nhưng rất dễ gây hiểu lầm.