Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vụ nổ trạm biến áp, phê bình giám đốc Điện lực Hà Đông

19/11/2016 20:22 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết đã kiểm điểm, phê bình trách nhiệm của Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông về vụ nổ trạm biến áp.

Hiện trường vụ nổ - Ảnh: QUANG THẾ

“Chưa xác định rõ nguyên nhân cụ thể thế nào vì đang đợi điều tra, nhưng trước hết Tổng Công ty đã tiến hành kiểm điểm, phê bình trách nhiệm với lãnh đạo liên quan” - ông Tuấn nói.

Được biết, sau tai nạn, Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã phối hợp với gia đình nạn nhân, Viện Bỏng Quốc gia, UBND Q.Hà Đông tập trung cứu chữa người bị nạn, nhưng đến khoảng 8g sáng 18-11, một nạn nhân là ông Vũ Đình Thái đã tử vong.

Còn hai nạn nhân vẫn đang được cứu chữa với những điều kiện tốt nhất.

Hiện đã giao Công ty điện lực Hà Đông hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân và chi phí lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái.

Vụ việc cũng đang được điều tra theo đúng quy định của Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam. 

Tổng công ty cũng yêu cầu Giám đốc Công ty điện lực Hà Đông khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 theo đúng các quy định. Đồng thời, triển khai rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Trước đó, lúc 14g45 ngày 17-11 sau khi nghiệm thu đóng điện không tải trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (Hà Đông - Hà Nội) thì xảy ra sự cố cháy nổ bên trong máy biến áp.

Áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu văng ra ngoài bắn vào 5 người ở gần đó khiến 3 người bị bỏng nặng, 2 người bỏng nhẹ.

N. AN