09/10/2023 15:44 GMT+7

Vì sao tiệm bánh đồng xu mọc như nấm khắp TP.HCM, đông nghẹt khách?

Dù mới xuất hiện tại TP.HCM thời gian ngắn nhưng bánh đồng xu đã nhanh chóng gây sốt trong giới trẻ, nhiều người không ngại xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua bánh.

Khách xếp hàng tràn xuống lề đường trước một tiệm bánh đồng xu nằm trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) lúc 20h30 tối cuối tuần - Ảnh: NHẬT XUÂN

Khách xếp hàng tràn xuống lề đường trước một tiệm bánh đồng xu nằm trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) lúc 20h30 tối cuối tuần - Ảnh: NHẬT XUÂN

Thời gian gần đây, giới trẻ TP.HCM có thêm món ăn vặt “hot trend” mới mang tên “bánh đồng xu”. Loại bánh này có hình tròn như đồng xu, nhỏ bằng lòng bàn tay, có nhân phô mai chảy và được nướng giống bánh kẹp mềm.

Rồng rắn xếp hàng mua bánh đồng xu

Tại một tiệm bánh đồng xu vỉa hè nằm trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) tối chủ nhật (8-10), chỉ 5 phút tại quán đã có hơn chục lượt khách ghé mua. Khách xếp hàng dài từ vỉa hè tràn xuống lòng đường, ai nhanh cũng phải chờ ít nhất 4-5 phút mới mua được bánh.

Cùng người yêu xếp hàng gần 10 phút, bạn trẻ Nguyễn Quỳnh Hoa (ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ dù đợi lâu nhưng cô không ngại và rất háo hức được nếm thử món bánh đang nổi này.

“Mình vốn thích phô mai nên ngay khi nhìn thấy món bánh này trên mạng xã hội, mình liền quyết tâm nếm thử xem hương vị ra sao. Bánh này đã "hot" cả tháng nay ở Hà Nội mà gần đây mới thấy xuất hiện nhiều ở TP.HCM”, Hoa nói.

Bánh đồng xu có hình tròn như đồng xu, nhỏ bằng lòng bàn tay, có nhân phô mai chảy và được nướng giống bánh kẹp mềm - Ảnh: NHẬT XUÂN

Bánh đồng xu có hình tròn như đồng xu, nhỏ bằng lòng bàn tay, có nhân phô mai chảy và được nướng giống bánh kẹp mềm - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong khi đó, dù không thích phô mai nhưng Lê Thị Linh Chi (quận Gò Vấp) cũng ghé tiệm vì hiếu kỳ khi thấy hàng dài xếp hàng đông đúc mua bánh.

Chi kể khoảng 1 tuần nay thấy có tiệm bánh mới mọc lên, hôm nào đi học về cũng thấy khách xếp hàng mua bánh, lên mạng xem mới biết loại bánh đang "hot trend" nên muốn thử cho biết.

"Bánh này bên trong có phô mai kéo sợi, khi bẻ đôi bánh, phô mai chảy dài trông rất thích mắt”, Chi cho biết.

Không chỉ các bạn trẻ, bánh đồng xu phô mai còn rất được lòng các thực khách nhỏ tuổi. Trong hàng dài khách xếp hàng có nhiều bậc phụ huynh chen chân mua loại bánh lạ miệng cho con.

Chị H. (ngụ quận Gò Vấp) cho biết con chị ăn bánh đồng xu một lần liền “dính” ngay và thường đòi mua. “Loại bánh này ăn ngay tại chỗ sẽ ngon nhất. Nếu để lâu phô mai bị cứng và không còn hiệu ứng chảy sợi khi bẻ bánh, vỏ ỉu”, chị H. nói.

Mới khai trương ngày đầu đã có lãi

Ngày thường anh S. (quận Gò Vấp) làm kỹ sư sửa đồ điện tử tự do nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây, anh tạm gác bớt công việc để kinh doanh thêm món bánh đồng xu, bán tại đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp).

Chỉ trong ngày khai trương tiệm bánh, anh S. cho biết đã bán được khoảng 1.200 chiếc, với giá 25.000 đồng/chiếc, anh S. đã có lãi ngay ngày đầu mở bán.

“Tôi thường bắt đầu bán từ khoảng 2h chiều cho tới 12h khuya. Khách thường đông nhất khoảng chập tối từ 17h - 20h. Nhiều hôm khách đông phát hoảng, làm không kịp bán”, anh S. chia sẻ.

Anh S. cho biết vì bánh đồng xu phải ăn nóng nên khi có khách anh mới bắt đầu đổ bánh và nướng, mỗi lần chỉ nướng được 4 chiếc, nhiều khi khách không đợi được cũng bỏ về.

Các quán bán bánh đồng xu đông khách từ sáng tới khuya, nhiều chủ kinh doanh chia sẻ làm không kịp bán - Ảnh: NHẬT XUÂN

Các quán bán bánh đồng xu đông khách từ sáng tới khuya, nhiều chủ kinh doanh chia sẻ làm không kịp bán - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong khi đó, tiệm bánh của anh T. nằm trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) cũng trong tình trạng “sốt hàng” ngay khi khai trương. Đầu tư chiếc máy nướng chục triệu, trừ chi phí nguyên liệu, anh T. cho biết chỉ sau 4 ngày anh đã có lời.

Anh T. chia sẻ không kỳ vọng món bánh này sẽ được yêu thích lâu dài, có thể "chóng nở chóng tàn" như các trào lưu ẩm thực trước đó như gỏi gà măng cụt hay trà mãng cầu, tuy nhiên nếu làm sớm, nhanh nhạy vẫn sẽ lãi đậm.

“Sau 1 tuần khai trương, xung quanh tôi mọc thêm tới 4 tiệm bánh đồng xu tương tự nhưng "trộm vía" quán tôi vẫn đông khách nhờ giá bán bình dân so với mặt bằng, làm sạch sẽ, bột bánh pha nêm nếm hợp khẩu vị khách”, anh T. cho biết.

Theo anh T., hiện khó nhất của anh đó là thiếu túi đựng, anh đang đặt hàng cấp tốc từ nhà sản xuất nhưng bên xưởng không đáp ứng kịp.

“Bởi vì các bạn trẻ mua bánh đồng xu ngoài vì hiếu kỳ hương vị còn vì muốn chụp ảnh sống ảo nên bao bì phải đẹp, phía ngoài in đúng hình đồng xu 10 won Hàn chứ không xài bao bì bình thường. Có hôm đang bán nhưng hết túi đựng, tôi phải chạy khắp nơi đi “vay” túi của các quán khác”, anh T. nói.

Trên mạng xã hội, món ăn này đang tiếp tục "gây bão" với các video chia sẻ khám phá các địa chỉ ăn bánh đồng xu "ngon - rẻ" ở TP.HCM. Bánh đồng xu được bán phổ biến với giá từ 25.000 - 50.000 đồng/cái tùy độ đầy đặn và chủng loại nhân bên trong bánh.

3 bước làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi tại nhà

Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCMRồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM

Tò mò hương vị gỏi gà măng cụt nhưng không có điều kiện đi Bình Dương, nhiều người đã tìm đến những địa điểm bán món này tại TP.HCM để nếm thử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên