ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: điểm chuẩn bằng điểm sàn

26/07/2011 14:08 GMT+7

TTO - Sáng 26-7, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công bố điểm thi của hơn 10.000 thí sinh dự thi vào trường. Thủ khoa là thí sinh Lương Thanh Sơn, SBD 9272, dự thi khối B đạt 24,5 điểm.

Phóng to

Thí sinh trao đổi bài thi sau buổi thi môn sinh ngày 9-7 năm 2011 - Ảnh: Minh Giảng

Trong khi đó điểm cao nhất khối D1 là 21 và A là 20,5. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức thi tuyển ĐH sau khi được nâng cấp lên ĐH năm 2010. Một cán bộ tuyển sinh của trường cho biết mặt bằng điểm thi không cao, nhất là môn toán khối A điểm thi khá thấp và chắc chắc sẽ xét tuyển nhiều chỉ tiêu bằng NV2. Trường nhận đơn phúc khảo từ ngày 26-7 đến 8-8.

Thống kê chi tiết theo ngành cho thấy ngành chế tạo máy có 150 chỉ tiêu nhưng chỉ có ba thí sinh đạt mức điểm sàn khối A năm 2010. Ngành công nghệ thực phẩm có 400 chỉ tiêu và là ngành có lượng thí sinh dự thi đông nhất (hơn 5.900 thí sinh), có 1.120 thí sinh của cả hai khối A và B đạt từ 13 điểm trở lên.

Tương tự, ngành công nghệ sinh học có 300 chỉ tiêu nhưng chỉ có 37 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Ngành quản trị kinh doanh chỉ có 19 thí sinh đạt từ 13 điểm trong khi chỉ tiêu ngành này là 300. Với kết quả này, điểm chuẩn NV1 của trường có thể chỉ bằng điểm sàn chung của Bộ GD-ĐT và trường phải xét tuyển phần lớn chỉ tiêu bằng NV2.

Trường vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh sáu ngành mới gồm: công nghệ thông tin (150 chỉ tiêu, xét tuyển khối A), công nghệ kỹ thuật hóa học (200 - A, B), công nghệ chế biến thủy sản (150 - A, B), đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (150 - A, B), tài chính ngân hàng (150 - A, D1) và kế toán (150 - A, D1).

MINH GIẢNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Top