Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thanh tra xây dựng đập vỡ kính xe taxi

02/02/2012 17:55 GMT+7

TTO - Sự việc xảy ra lúc 8g30 sáng 2-2 trước số nhà 44 Trần Đình Xu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM. Xe taxi bị thanh tra xây dựng đập vỡ kính của Hãng Vinasun do tài xế Lê Hoàng Anh điều khiển.

Read this on Tuoitrenews.vn Phạt xe vi phạm không lập biên bảnThanh tra xây dựng vẫn xử phạt giao thông?

wQQVG513.jpgPhóng to
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Hoàng Lộc

Theo lời kể của tài xế, sáng 2-2 anh được tổng đài báo đến số nhà 30 (đường Trần Đình Xu, P. Cô Giang) đón khách. Lúc xe tới địa điểm thì khách chưa ra nên anh cho xe đậu sát lề đường trước cửa nhà chờ, đồng thời bật đèn xinhan và cho xe nổ máy. Cùng lúc đó có 5, 6 thanh tra xây dựng thuộc P.Cô Giang chạy tới yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ. Tài xế Hoàng Anh có nói với các thanh tra là xe đã bật xinhan, đang nổ máy và chờ khách nên không sai quy định và cho xe chạy lên trước số 44 thì một số thanh tra chạy theo dùng gậy ba trắc (gậy chuyên dụng) đập hai phát làm vỡ kính bên phải.

Nhiều người dân chứng kiến cho biết rất bức xúc trước hành động của thanh tra xây dựng và can ngăn sự việc.

Một thanh tra viên tham gia đội tuần tra sáng 2-2 cho biết lúc kiểm tra tài xế không xuất trình giấy tờ, đồng thời de xe làm ngã xe gắn máy của một thanh tra viên để phía sau nên anh em mới chạy theo sử dụng gậy chuyên dụng gõ vào xe yêu cầu tài xế dừng lại nên vỡ kính.

Vụ việc đang được Công an P.Cô Giang xác minh xử lý.

HOÀNG LỘC