27/06/2014 17:36 GMT+7

Phóng sự truyền hình: Lốc cốc… hủ tiếu gõ

MINH KỲ
MINH KỲ

TTO - Có lẽ, không ai biết hủ tiếu gõ có mặt ở Sài Gòn tự khi nào. Có người nói món ăn bình dân này có trên dưới 20 năm nay, cũng có người cho rằng nó đã xuất hiện từ thời xa xưa…

xl40PFqK.jpgPhóng to
Hình chụp từ clip
Phóng sự truyền hình "Lốc cốc… hủ tiếu gõ"

Nhưng những tiếng gõ lốc cốc thay lời rao, cùng chiếc xe hủ tiếu có nồi nước lèo luôn bốc khói nơi góc phố hay bên trong một con hẻm nhỏ nào đó lại là hình ảnh hình quen thuộc với nhiều cư dân Sài thành.

Là một phần không thể thiếu trong nếp sinh hoạt đêm của Sài Gòn, món ăn bình dân này còn là sinh kế của những nông dân đến từ những làng quê nghèo miền Trung.

Trong những tối lang thang thực hiện loạt ký sự SÀI GÒN ĐÊM MƯU SINH chúng tôi may mắn được biết và thật sự khâm phục trước những thân phận, mảnh đời vượt khó, quyết chí nuôi con ăn học của những người chuyên sinh sống bằng nghề bán hủ tiếu gõ.

MINH KỲ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên