Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sài Gòn

Xóm lồng đèn hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn hối hả mùa Trung thu

TTO - Tết Trung thu cận kề, xóm đạo Phú Bình (Q.11, TP.HCM) với gần trăm hộ sản xuất lồng đèn giấy kiếng đang hối hả làm những mẫu hàng cuối cùng để cung ứng ra thị trường.

Làng nghề hiếm hoi còn sót lại ở Sài Gòn

TTO - Nằm sâu trong con đường Nguyễn Duy Cung (P.12, Q.Gò Vấp), không ồn ào, không náo nhiệt, ít ai biết còn tồn tại một “làng nghề” truyền thống đúc lư đồng hơn nửa thế kỷ mang tên An Hội.

Vụ Maxk Nguyễn: Nghệ sĩ mà sao chép thì đã tự giết mình

TTO - 'Bạn hỏi tác phẩm của Maxk Nguyễn có đạo của người khác hay không? Điều này không có gì phải bàn nữa rồi, nó rất rõ ràng. Đó là lỗi thuộc phạm trù đạo đức”, họa sĩ Trần Lương trả lời rất thẳng thắn về trường hợp Maxk Nguyễn.

Maxk Nguyễn và lời xin lỗi muộn màng nhưng cần làm

TTO - Maxk Nguyễn vốn là- một cái tên không xa lạ trong giới sáng tạo trẻ Sài Gòn qua những dự án thú vị về Sài Gòn như Saigon Emoji, Saigon sau vai, Saigon 3 mét vuông, Vịt lộn vịt dữa...

TP.HCM có tàu buýt đường sông sau 6 năm chuẩn bị

TTO - Tuyến buýt đường sông số 1 dài 10,8km, chạy từ Bến Bạch Đằng đi theo sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn, đến khu vực P.Linh Đông (Q.Thủ Đức) tại vị trí bến khách ngang sông Bình Quới.

Sài Gòn chuyện nhỏ dễ thương

TTO - Tối qua Bi tui lê la vỉa hè. Giữa bao thứ bộn bề bực bội, Sài Gòn luôn có những chuyện nhỏ thiệt là dễ thương

Nghe mộ cổ Sài Gòn kể chuyện

TTO - TP.HCM hiện có 22 mộ cổ được đưa vào danh mục bảo tồn. Lần theo những ngôi mộ cổ ít người để ý sẽ gặp những câu chuyện đang được âm thầm lưu giữ, cùng với anh linh những người ký thác cho mảnh đất Sài Gòn.

Giới trẻ Sài Gòn săn kem sầu riêng Thái, chanh leo Colombia

TTO - Kem sầu riêng Thái 'thần thánh', chanh leo Colombia, mực khổng lồ Hong Kong… là những món ăn "bỗng dưng rộ lên" trong giới săn lùng đồ ăn lạ.