Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Máy bay 'lạ' dội bom xuống thị trấn gần Baghdad giết 120 người

08/12/2016 10:08 GMT+7

TTO - Các nhân chứng cho biết các máy bay chiến đấu không rõ nguồn gốc đã dội bom xuống thị trấn al-Qaim cách Baghdad khoảng 300 km về phía tây bắc.

Một cảnh quay trong đoạn video do hãng tin Amaq đăng tải về cuộc không kích tại thị trấn al-Qaim - Ảnh: Amaq
Một cảnh quay trong đoạn video do hãng tin Amaq đăng tải về cuộc không kích tại thị trấn al-Qaim - Ảnh: Amaq

Một trong các cuộc không kích nhắm một nhà thờ mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) từng sử dụng như trụ sở chiến đấu nhưng lại đánh trúng vào những căn nhà của người dân ở kế bên.

Trong khi đó hãng tin có liên hệ với IS là Amaq công bố một đoạn video cho thấy quang cảnh bị tàn phá của thị trấn sau các cuộc không kích mà hãng tin này đổ lỗi cho máy bay của chính phủ Iraq gây ra.

Đoạn video cho thấy những chiếc xe đang bốc cháy trên con đường cái của thị trấn bên cạnh những cửa hàng và tòa nhà bị hư hại và nhiều thi thể của trẻ em.

Hãng tin Amaq cho biết có hơn 120 người thiệt mạng trong các cuộc không kích trưa ngày 7-12.

BBC dẫn lời nghị sĩ Iraq Ahmed al-Salmani cho biết ông cũng nghĩ rằng Lực lượng Không quân Iraq đã tiến hành cuộc tấn công nhắm vào thị trấn al-Qaim.

Đài truyền hình Al-Arabiya đưa tin số người chết trong cuộc không kích trên là 70 người nhưng không thông tin về việc ai đã thực hiện cuộc tấn công này.

Trong khi đó chính phủ và quân đội Iraq vẫn chưa bình luận trước các thông tin về cuộc không kích trên.

Liên minh không kích do Mỹ dẫn đầu đang hỗ trợ cho chính phủ Iraq trong các cuộc không kích của chính quân đội nước này trong cuộc chiến chống IS. Liên minh này cũng đã tiến hành các cuộc không kích xung quanh al-Qaim.

ANH THƯ