Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

IS

IS sắp sạch bóng ngay tại ‘thủ đô’ một thời ở Syria

IS sắp sạch bóng ngay tại ‘thủ đô’ một thời ở Syria

TTO - Tất cả các chiến binh IS người Syria đã rời khỏi Raqqa, nơi từng được chúng xưng là “thủ đô” của IS tại Syria, các chiến binh IS nước ngoài cũng đang rục rịch rời đi.

Huyền thoại bắn tỉa khủng bố ở Iraq tử trận

TTO - Abu Tahsin al-Salhi, một huyền thoại bắn tỉa Iraq, vừa thiệt mạng trong trận chiến giành lại thị trấn Hawija ngày 29-9. Kể từ năm 2014, ông đã tiêu diệt hơn 320 phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng súng bắn tỉa.

Tướng Nga trúng đạn cối của IS ở Syria

TTO - Một viên tướng cao cấp của quân đội Nga vừa thiệt mạng tại Syria do trúng đạn súng cối từ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), theo RIA Novosti.

Philippines chiếm căn cứ chỉ huy phiến quân tại Marawi

TTO - Quân đội Philippines ngày 17-9 cho biết họ đã chiếm được một trung tâm chỉ huy của những kẻ ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Marawi.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công tàu điện ngầm London

TTO - Thông qua hãng tin của chúng, Amaq, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công tàu điện ngầm ở London, Anh.

Phát hiện kho chế thuốc nổ nghi của IS tại ngoại ô Paris

TTO - Các loại thuốc nổ tự chế đã ở giai đoạn sẵn sàng sử dụng vừa được tìm thấy trong một căn hộ không người ở tại vùng ngoại ô Paris, Pháp.

Iraq giải phóng thành phố khỏi tay IS

TTO - Tal Afar, thành phố được ví như thành trì đông bắc của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã được các lực lượng Iraq giải phóng hoàn toàn chỉ sau 8 ngày vây hãm.

Bộ mặt mới của khủng bố: Tấn công bất kỳ ai

TTO - Kể từ vụ tấn công thảm khốc 11-9-2001 nhằm vào nước Mỹ, nối tiếp là các vụ đánh bom nơi công cộng, các vụ khủng bố đang có xu hướng “phi chính trị” và không phân biệt nạn nhân.

Khủng bố IS bị truy quét mạnh ở Iraq

TTO - Thành phố Tal Afar - thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq, đang trở thành mục tiêu của quân đội Iraq sau Mosul.