Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phụ huynh than phí cao, trường bảo 'cứ đi nơi khác'

TTO - "Phụ huynh nào không đồng ý thì khỏi học. Chúng tôi có ép vào đây học đâu", hiệu trưởng Trường THPT thực hành Cao Nguyên đáp khi nghe phản ảnh trường thu tiền đầu năm quá cao.

'Đặt tên tiếng Anh không có lợi cho giáo dục truyền thống'

TTO - Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo TP.HCM, quy định về việc giáo viên không được đặt thêm tên tiếng Anh cho học sinh đã có từ lâu do "không có lợi cho giáo dục truyền thống".

Lo ngay ngáy bữa ăn ở trường

TTO - Liên tiếp nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học khiến phụ huynh lo ngay ngáy về bữa ăn của con ở trường.

'Hội phụ huynh biến tướng ai nghe cũng sợ, giữ làm chi?'

TTO - "Bộ Giáo dục-đào tạo đã cho ra đời Hội Phụ huynh học sinh với quan điểm thật hay nhưng không quản nổi, để nhiều năm qua nó đã biến tướng mà ai nghe đến cũng phải sợ".

Bỏ Hội phụ huynh thì lấy ai làm?

TTO - Hội phụ huynh làm được bao nhiêu việc mà họ có đồng lương nào đâu? Bỏ Hội phụ huynh đi thì lấy ai làm? Còn việc lạm thu là do nhà trường chứ sao nói Hội phụ huynh?

Người thầy từ tâm

TTO - "Người dân quá biết một cái ghế nhựa giá bao nhiêu. Thầy cô mình chỉ cần thu thêm 1 đồng, điều tiếng để lại đáng sợ lắm", thầy hiệu trưởng trường tôi căn dặn.

Sao cắt phụ cấp đứng lớp của giáo viên?

TTO - Nhiều giáo viên tiểu học, THCS ở huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết khi nhận lương tháng 9, họ phát hiện bị cắt khoản lương phụ cấp đứng lớp trong khi các nơi khác vẫn được nhận.

Hội sách cho sinh viên

TTO - Từ ngày 19 đến 23-9, Khu công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức hội sách “Sách và bạn trẻ” cho các đối tượng là học sinh, sinh viên trong khu vực làng đại học.

Bộ GD-ĐT khẳng định có tình trạng lạm thu

TTO - Sau phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã kiểm tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Học môn công nghệ, nội dung là... nông nghiệp

TTO - "Nghe tên môn học công nghệ, tưởng liên quan đến máy móc công nghệ cao hoặc những phát minh đặc biệt của nhân loại, ai ngờ được học về nông nghiệp, em sốc quá".

Mở tòa lưu động tại... trường

TTO - Thấy công an dẫn bị cáo cũng ở độ tuổi như mình đến trước vành móng ngựa, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 xôn xao...

Thanh tra trường tiểu học bị tố thu 10 triệu đồng đầu năm

TTO - Theo phản ảnh của phụ huynh, ở khối lớp 1 của trường, học sinh phải đóng 14 khoản với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng; khối lớp 4 đóng gần 6 triệu đồng...

Thu mỗi trò hơn 16 triệu, hiệu trưởng nói do phụ huynh bột phát

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Thanh - hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nói phụ huynh phản ảnh trường thu dự kiến 16 triệu đồng là "hoàn toàn sai và gây hiểu lầm".

Không được dùng CD, bảng tương tác khi dạy tiếng Anh

TTO - Giáo viên dạy tiếng Anh phải gọi học sinh bằng tên tiếng Việt, không được dùng CD, bảng tương tác... theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM trong năm học 2017-2018.

Đại học ở TP.HCM mở thư viện có võng, iPad cho sinh viên

TTO - Thư viện chất lượng cao có sức chứa gần 500 chỗ ngồi, được trang bị máy lạnh, wifi, ipad, máy vi tính cùng kho sách tiếng Anh gồm 7.789 đầu sách.

Tiếng Anh giỏi đã đủ để thành công?

Quan điểm về việc dạy tiếng Anh cho học sinh trên thế giới ngày càng đi đến thống nhất: tiếng Anh chỉ là phương tiện giao tiếp để giúp học viên tiếp cận những kỹ năng cần thiết thông qua ngôn ngữ.

Phụ huynh chịu mua máy chiếu, cô giáo than không có laptop?

TTO - Họp phụ huynh, cô giáo lớp 1 than không có laptop để soạn bài. Dự kiến mỗi phụ huynh học sinh sẽ phải đóng 1 triệu đồng để mua máy chiếu, laptop cho cô.

Học trò lớp 2 không biết đọc: 'Cứ cho lên, cuối năm cũng đạt'

TTO - Hiệu trưởng trường tiểu học 'đạt chuẩn quốc gia' cho biết đã gặp cô giáo chủ nhiệm lớp 1A3 năm rồi. "Cô này cho hay định báo cáo với hiệu trưởng, nhưng một giáo viên dạy lớp 2 nói cứ cho lên lớp, cuối năm cũng đạt mà".

Học sinh lớp 1 tăng đột biến, thiếu cả phòng học lẫn giáo viên

TTO - Phụ huynh mê tín không sinh năm Dần mà "để dành" năm Mẹo (2011), dân nhập cư đông... khiến số học sinh lớp 1 năm nay tăng vọt dẫn đến thiếu trường lớp.

Sự thật lớp 2 'trường chuẩn quốc gia' không đọc được chữ nào

TTO - Dù đã vào lớp 2, nhiều học sinh Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, tỉnh Sóc Trăng không nhận biết được chữ cái. Hỏi 1 cộng 1 bằng mấy, các em cũng không biết.

Thu mỗi học trò lớp 1 hơn 16 triệu vì trường 'cần có'?

TTO - Nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang chia sẻ trên mạng xã hội ảnh danh sách các khoản thu của trường với dòng cuối: "...ta cần có 16.738.000 đồng".