Tag: DEHP

Đài Loan thông báo khắc phục xong vụ thực phẩm nhiễm DEHP

TT - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được văn bản của Văn phòng Kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết Cục Quản lý dược phẩm - thực phẩm và Vụ Kinh tế thương mại của Đài Loan thông báo đã khắc phục xong vụ thực phẩm chứa chất phụ gia có độc tố DEHP.

Tiêu hủy gần 10.000 thùng rau câu chứa DEHP

TTO - Sáng 25-7, Công ty TNHH Newchoice Foods đã bắt đầu tiêu hủy 9.884 thùng rau câu và 100kg chất tạo đục nhiễm DEHP (KCN VSIP II). Đoàn giám sát liên ngành tỉnh Bình Dương cũng đã được thành lập và chia làm hai tổ để giám sát việc ép và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.

TP.HCM: Hơn 54.000kg thực phẩm nhiễm DEHP chờ tiêu hủy

TT - Qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý và giám sát đối với các sản phẩm thực phẩm nhiễm DEHP có xuất xứ từ Đài Loan trên địa bàn TP.HCM, từ ngày 27-5 đến nay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP cho biết đã phát hiện 13/17 công ty sản xuất, kinh doanh được thanh tra có sản phẩm chứa DEHP.

Dụng cụ y tế bằng nhựa có chứa DEHP

TT - Ngày 13-7, Hội Y tế công cộng TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học “DEHP và sức khỏe cộng đồng”. Theo TS.BS Hà Mạnh Tuấn - giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), hiện dụng cụ y khoa làm bằng nhựa PVC đang được phổ biến (chiếm hơn 40%) và chất DEHP từ các thiết bị y tế này có thể gây tác hại cho bệnh nhân.

Yêu cầu thu hồi 12 loại nước trái cây nhiễm DEHP

TT - Ngày 21-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có văn bản gửi sở y tế 63 tỉnh thành yêu cầu giám sát thu hồi 12 sản phẩm nước trái cây nhiễm DEHP của Công ty Yngshin (cụm công nghiệp Bích Hòa, Hà Nội).

Nhiễm DEHP liều 5-10g là bị ngộ độc

TT - Ngày 19-6, lần đầu tiên Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có thông báo về liều gây độc của phụ gia tạo đục DEHP.

Phát hiện 12 sản phẩm nhiễm DEHP

TT - Ngày 17-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 12 sản phẩm của Công ty TNHH thực phẩm YNGSHIN, ở cụm công nghiệp Bích Hòa, Hà Nội có sử dụng phụ gia tạo đục chứa DEHP nguồn gốc Đài Loan.

Ngồi chờ và... bối rối

TT - Tiêu chuẩn cho phép của chất tạo đục DEHP trong thực phẩm ở Mỹ là 6 ppt/kg thực phẩm. Tổ chức Y tế thế giới cho phép DEHP ở mức 8 ppt/kg thực phẩm. Có tiêu chuẩn, bởi chất này có khả năng gây rối loạn hormon ở nam giới và rối loạn dậy thì ở nữ giới.

Kiểm soát giá đỗ cần chỉ đạo liên ngành

TT - Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố đã có bằng chứng dịch tễ cho thấy giá đỗ là nguồn gây ra các ổ dịch E.coli chết người tại Đức và châu Âu trong thời gian vừa qua, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có ngay những động thái tích cực giám sát, phòng chống dịch.

Đài Loan: Người sản xuất chất DEHP đối mặt 25 năm tù

TTO - Các công tố viên huyện Chương Hoa (Đài Loan - Trung Quốc) đã đề nghị mức án 25 năm tù giam đối với Lại Tuấn Kiệt, chủ Công ty sản xuất hóa chất Dục Thân chuyên sản xuất chất phụ gia thực phẩm có chứa chất DEHP, tạo nên sự rúng động người tiêu dùng Đài Loan và các nước trong thời gian qua.