Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đề nghị khởi tố vụ 3 người đánh lái xe ôm Grab

01/06/2017 08:17 GMT+7

TTO - Đã có cả trăm tài xế xe ôm Grab bị các tài xế xe ôm truyền thống hành hung vì giành khách. Mới đây nhất là vụ anh Trần Hưng Tiến bị đánh khi chờ đón khách ở bến xe Miền Tây.

Ngày 30-5, ông Nguyễn Tuấn Anh - chủ tịch Công ty TNHH Grab Taxi đã gửi văn bản đến Công an quận 10 TP.HCM đề nghị khởi tố vụ án liên quan một tài xế xe ôm Grab bị một nhóm 3 người hành hung vào ngày 11-3.

Vào thời điểm nói trên, tài xế xe ôm Grab Lương Quốc Thiện đang đón khách ở giao lộ Đào Duy Từ - Nguyễn Tri Phương (quận 10) thì bị nhóm 3 người dùng tuavit đâm nhiều nhát khiến anh Thiện bị thủng phổi và nhiều thương tích khác.

Gần đây nhất, ngày 29-5, tài xế xe ôm Grab Trần Hưng Tiến đang chờ đón khách tại khu vực bến xe Miền Tây thì bị một tài xế xe ôm truyền thống tại đây hành hung, phải vào bệnh viện cấp cứu. Công an P.An Lạc A (quận Bình Tân) đã tạm giữ đối tượng hành hung.

Theo Hãng Grab Taxi, từ đầu năm 2016 đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế xe ôm Grab bị các tài xế xe ôm truyền thống đánh, hành hung.

Tài xế Uber, Grab tố bị đối xử 'rẻ mạt'

TTO - Trong khi cơ quan chức năng chật vật với việc thu thuế của Uber thì với mức thu phí từ 15-25%, nhiều lái xe của Uber kêu... khó thở.

N.ẨN