Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Chủ hụi lừa đảo nhận 14 năm tù

14/12/2016 17:52 GMT+7

TTO - Ngày 14-12, TAND Tây Ninh đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, ngụ ở xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) 14 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Phượng cúi đầu trước vành móng ngựa - Ảnh: TÂN PHẠM
Bị cáo Phượng cúi đầu trước vành móng ngựa - Ảnh: TÂN PHẠM

Theo cáo trạng, từ năm 2006 bị cáo Phượng bắt đầu làm chủ hụi và tổ chức nhiều dây hụi cho nhiều người tham gia. Mỗi dây hụi có từ 21- 24 người chơi, số tiền góp mỗi tháng từ 3-10 triệu đồng/người.

Đến năm 2013, lợi dụng việc người chơi tin tưởng, không đến tham gia các kỳ mở hụi nên Phượng bắt đầu lấy tên của họ để lĩnh hụi. Do việc làm của mình không bị phát hiện, Phượng tiếp tục mở nhiều dây hụi và tự ý kê khống tên để lĩnh hụi lấy tiền tiêu xài.

Ngày 26-5-2016, biết mình không che giấu thêm được hành vi trên nên Phượng tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi, cơ quan điều tra xác định Phượng đã chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng tiền góp của 57 người chơi hụi.

Trong quá trình điều tra, bị cáo Phượng đã khắc phục một phần hậu quả. Cụ thể, Phượng đã trả lại số tiền gần 3,7 tỷ đồng cho 26/57 người chơi đã bị mình lừa đảo.

Tây Ninh: nhiều tiểu thương bể hụi

TT (Tây Ninh) - Ban quản lý Trung tâm thương mại Long Hoa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cho biết đơn vị này đã phối hợp với Ban quản lý BOT (thuộc Công ty Đầu tư phát triển đô thị Tây Ninh), lập biên bản niêm phong kho vải và sạp kinh doanh vải sợi của bà Nguyễn Thị Ngoan (ngụ ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành).

ĐỨC TRONG - TÂN PHẠM