Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bệnh đường hô hấp

Thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng đủ gây hại sức khỏe

Thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng đủ gây hại sức khỏe

TTO - Mọi người hay nghĩ rằng thỉnh thoảng mất ngủ một đêm cũng không gây tổn hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây đã phát hiện thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng có thể làm biến đổi các gen kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể...

Tỏi, nguy cơ và hiệu quả

TTO - Trong khi tỏi được sử dụng từ lâu trong nhiều nền văn hóa khác nhau với nhiều lợi ích được cho là tốt đến sức khỏe như trị bệnh đường hô hấp, ngừng ho, tiêu chảy, nâng cao sức đề kháng cho trẻ, điều trị hạ mỡ máu, ung thư...

Xử trí khi trẻ bị sặc cháo, hóc dị vật

TTO - Cha mẹ nên xử trí ra sao khi trẻ bị sặc cháo? Những bước sơ cứu đúng khi trẻ bị hóc dị vật là gì?

​Cả ngàn trẻ em Mỹ nhiễm bệnh ít gặp

TT - Các quan chức y tế Mỹ cho biết hơn 1.000 trẻ em tại 10 bang nước này phải nhập viện do nhiễm một loại virút gây ảnh hưởng đến đường hô hấp. Bệnh có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều khu vực khác của Mỹ.

Nắng gắt, nhiều trẻ đổ bệnh

TT - Số bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM đã bắt đầu tăng nhẹ. Các bác sĩ dự báo nếu tiếp tục nắng nóng kéo dài thì chỉ sau hai tuần nữa, số trẻ đến khám bệnh sẽ tăng vọt.

Đề phòng dịch bệnh mùa xuân

TT - Ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, vừa cho biết rải rác tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã xuất hiện bệnh nhân thủy đậu.

Nhiều trẻ cấp cứu vì suyễn

TT - Đã có 15 trẻ từ 3-11 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì bệnh suyễn trong hai tháng qua tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Ngày 18-10 vừa qua, một trẻ 11 tuổi đã chết vì bệnh này.

Bệnh đường hô hấp... xô lệch hàm răng

TTCT - * Hàm răng con tôi không được đều đặn bình thường, khi cắn răng dưới chìa ra ngoài chứ không khớp với hàm trên. Xin bác sĩ cho biết có thể điều chỉnh được không?

Lạm dụng kháng sinh ở trẻ em

TT - Nghiên cứu mới đây ở Hoa Kỳ được đăng trên tạp chí Nhi Khoa đã báo cáo: hằng năm các bác sĩ nhi khoa đã kê hơn 10 triệu chỉ định kháng sinh cho các bệnh nhân cảm cúm và hen suyễn.