Vụ hành hung phóng viên Báo Người lao động:

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vào cuộc

02/04/2010 05:48 (GMT + 7)
TT - Ngày 1-4, thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm kiêm cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14) - cho biết đã chỉ đạo phòng kiểm tra án của C14 nắm tình hình vụ nhà báo Trần Thế Dũng (báo Người Lao Động) bị hành hung tại Lạng Sơn, trong đó có tiến trình điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc về vụ việc này. Ông Tuyến yêu cầu phải báo cáo đầy đủ vụ việc trước ngày 3-4.

>> Hai nghi can phủ nhận hành hung nhà báo
>> Triệu tập hai nghi phạm trong vụ hành hung nhà báo
>> Vụ nhà báo Trần Thế Dũng bị hành hung: Hội Nhà báo VN sẽ phản đối kết quả điều tra
>> Vụ phóng viên bị đánh: Hội Nhà báo phản đối kết luận điều tra

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Hồng, vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự về trật tự xã hội Viện KSND tối cao, cho biết nếu nhà báo Trần Thế Dũng không đồng tình với kết quả điều tra của Công an huyện Cao Lộc có thể khiếu nại đến viện KSND cùng cấp hoặc cấp cao hơn để cơ quan chức năng xem xét, trả lời.

M.QUANG

Về vụ phóng viên báo Người Lao Động bị hành hung, Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết: chiều 1-4, Bộ Thông tin - truyền thông đã chính thức có văn bản của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí gửi UBND tỉnh Lạng Sơn, yêu cầu chỉ đạo cơ quan công an điều tra lại và có kết luận cụ thể, rõ ràng, đồng thời có biện pháp xử lý, tránh tạo ra tiền lệ xấu về việc cản trở và gây khó khăn cho nhà báo tác nghiệp đúng pháp luật.

V.V.T.

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ