PNO - Một người vợ giàu lòng trắc ẩn, hết lòng vì bạn bè là một người phụ nữ tốt. Thế nhưng, cái sai của vợ em ở đây là đã để lòng tốt đi quá giới hạn.
| Chia sẻ bài viết: |
Bích Hiền 10-06-2026 09:49:17
Quán cà phê không có lỗi. Người ta có thể ngoại tình ở công ty, trên mạng, ở phòng tập hay ngay trong điện thoại. Người muốn phản bội thì chẳng cần quán hẹn hò. Còn người muốn giữ gia đình thì ngồi đâu cũng biết giới hạn của mình. Chuyện nằm ở con người chứ không nằm ở ly cà phê.
Lam 10-06-2026 09:46:19
ôi nghĩ nguyên tắc đơn giản nhất là: nếu một việc khiến bạn không thoải mái khi người bạn đời làm thì chính bạn cũng nên cân nhắc trước khi làm. Đó là sự tôn trọng hai chiều chứ không phải kiểm soát.
HNH 10-06-2026 09:38:06
Tôi thấy nhiều cặp vợ chồng mắc lỗi này: một người quá đa nghi, một người quá vô tư. Người đa nghi thì soi mọi dấu hiệu. Người vô tư thì cứ nghĩ "tôi có làm gì đâu". Cuối cùng chiến tranh lạnh nổ ra vì không ai chịu đứng ở vị trí của đối phương.
Thúy Ngọc 10-06-2026 09:31:11
Tôi thấy nếu người bạn đời đã khó chịu mà vẫn cố tình chọn những nơi mang màu sắc hẹn hò riêng tư để gặp người khác giới thì cũng thiếu tinh tế. Hôn nhân không chỉ cần đúng mà còn cần biết giữ cảm xúc cho nhau.
Văn 10-06-2026 09:21:45
Nếu cứ mặc định hễ vào quán đẹp, quán lãng mạn là có ý đồ ngoại tình thì sống mệt lắm. Chẳng lẽ sau khi cưới chỉ được ngồi quán cóc đầu hẻm?
Thái An 10-06-2026 09:12:23
Thực ra gốc rễ lại là chuyện lòng tin. Một người thấy đó là nơi hẹn hò bình thường, người còn lại thấy đó là "địa điểm nhạy cảm". Hai người đang cãi nhau vì cái quán nhưng thật ra đang cãi nhau vì cảm giác an toàn trong hôn nhân.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.