Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Viện Sinh học nhiệt đới

Quyết định thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trong tuần này

Quyết định thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trong tuần này

TT - Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A sẽ họp để đưa ra quyết định cuối cùng trong tuần này.

Cây ăn thịt chưa hề biến mất

TT - Hơn một tuần qua, không chỉ cư dân mạng mà cả giới thực vật học trong nước đều xôn xao và phản ứng trước sự kiện “tái khám phá” cây ăn thịt Nepenthes thorelii (tức cây nắp ấm Thorel) vốn đã “vắng bóng” cả trăm năm, nay mới xuất hiện lại. Sự thật thì sao?

"Anh em kiểm lâm còn lơ tơ mơ"!

TT - Đó là trả lời của ông Nguyễn Tăng Trung, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), với phóng viên xung quanh vụ “Voọc tang vật biến thành khỉ” mà Tuổi Trẻ đã thông tin.

Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Kiến nghị trình Quốc hội xem xét

TT - Ngày 24-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay Tỉnh ủy Đồng Nai vừa nhận được báo cáo của UBND tỉnh xung quanh tác động môi trường đến địa bàn Đồng Nai, nếu dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A được triển khai thực hiện.

Sông Đồng Nai đủ sức chịu bao nhiêu thủy điện?

TT - Sau bản kiến nghị xem xét lại toàn diện thủy điện Đồng Nai 6 và 6A của các nhà khoa học môi trường, đã có nhiều nhà khoa học khác có ý kiến về dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A.

Không thể để mất những cánh rừng trăm năm

TT - Ngày 6-8, các nhà khoa học thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật VN, Hệ thống sông ngòi VN cùng các viện trường đã có buổi đi thực địa tại khu vực dự kiến xây dựng thủy điện Đồng Nai 6.

Mất 137ha vườn quốc gia Cát Tiên là không đáng kể!

TT - Ngày 16-7, lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai, chủ đầu tư dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A, đã có buổi làm việc với phóng viên tại báo Tuổi Trẻ xung quanh công tác đánh giá tác động môi trường của hai dự án này.

Triển lãm "siêu thực"

TT - Dạo này có nhiều cuộc trưng bày rất thú vị. Chẳng hạn như cuộc triển lãm Đồng nát giới thiệu những hình ảnh, hiện vật về đời sống người dân nhập cư từ các tỉnh lên thành phố sinh sống bằng nghề mua đồng nát, ve chai. Một cuộc triển lãm nhân văn, gây nhiều xúc động cho người xem. Tôi đang tính tới sẽ tổ chức một cuộc triển lãm cũng rất thời sự, có thể thu hút nhiều người xem.

"Lật tẩy báo cáo tác động môi trường": Sai sót khó tránh khỏi

TT - Ngày 15-7, viện trưởng Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam Nguyễn Ngọc Anh cùng ông Trần Ký - đại diện nhóm trực tiếp lập báo cáo - đã trao đổi với Tuổi Trẻ về báo cáo đánh giá tác động môi trường hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A. Ông Nguyễn Ngọc Anh nói: Trong quá trình thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường khó tránh khỏi sai sót.