Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

TP.HCM kiến nghị được chọn nhà đầu tư trung tâm hội nghị Thủ Thiêm

08/09/2016 14:42 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép TP lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo Luật đấu thầu.

Theo đề xuất, nhà đầu tư dự kiến được chọn là Liên danh Công ty Intertrade Singapore Pte Ltd và Công ty Saigon Bund Capital Partners - BVI.

Công trình có vị trí tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn được xem là điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Theo phương án hình tượng “Cánh hoa sen”, điểm nhấn chính là mái vòm của khu Trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, được nhìn thấy từ xa, tạo thành điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra, các công trình trong khu trung tâm hội nghị được bố cục một cách tương quan hài hòa, tạo không gian mở dọc theo sông Sài Gòn kết hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.

Trong tương lai, công trình này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế - chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN), các Hiệp định song phương với châu Âu…

N.BÌNH