Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tác giả Harry Potter là nhà văn có thu nhập cao nhất năm 2017

05/08/2017 14:45 GMT+7

TTO - Cùng với những tác phẩm tái hiện thế giới phù thủy trên màn hình và sân khấu, nữ nhà văn Anh J. K. Rowling là nhà văn giàu nhất thế giới năm 2017 với khối tài sản 95 triệu USD trước thuế.

Nhà văn Anh J. K. Rowling - Ảnh: Reuters
Nhà văn Anh J. K. Rowling - Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ hai sau gần một thập kỷ, nhà văn J. K. Rowling mới trở lại vị trí này trong danh sách của tạp chí Forbes. Năm 2008, bà Rowling lần đầu tiên đứng đầu danh sách này.

Theo báo Guardian (Anh), với kết quả này, nhà văn Anh đã đẩy nhà văn Mỹ James Patterson - người giữ ngôi đầu năm ngoái - xuống vị trí thứ 2 với tổng thu nhập trước thuế là 87 triệu USD.

Vị trí thứ ba là nhà văn Jeff Kinney - tác giả của loạt truyện về chú bé nhút nhát (Wimpy Kid) với 21 triệu USD. Nhà văn Dan Brown ở vị trí thứ tư với thu nhập 20 triệu USD.

Để lập danh sách các nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới năm 2017, tạp chí Forbes căn cứ vào thống kê doanh số bán sách ở mọi hình thức (ebook, sách in, sách nói), các khoản thu nhập từ phim và truyền hình của các tác giả trong thời gian từ 1-6-2016 đến 31-5-2017, và quan điểm của các chuyên gia trong ngành.

Nhà văn JK Rowling kiếm được 5 bảng Anh mỗi giây

TTO - Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố tác giả của tập truyện Harry Potter - JK Rowling - là nhà văn kiếm được nhiều tiền nhất trong số các nhà văn trên thế giới. Bà đã kiếm được hơn 5 bảng Anh mỗi giây trong những năm qua.

D.KIM THOA