Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Quảng Ninh cưỡng chế dân cố bám lại trên biển

18/10/2016 20:35 GMT+7

TTO - Đến 18g30 ngày 18-10, UBND huyện đảo Vân Đồn đã di dời 46 nhân khẩu ở xã Bình Dân, Quan Lạn đến nhà văn hóa và nhà kiên cố. Đồng thời cưỡng chế 72 người dưới các bè nuôi trồng thủy sản lên bờ.

Tàu, thuyền của người dân được neo đậu an toàn ở cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) để tránh trú bão số 7 - Ảnh: QUANG THẾ
Tàu, thuyền của người dân được neo đậu an toàn ở cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) để tránh trú bão số 7 - Ảnh: QUANG THẾ

Ông Đinh Trung Kiên - trưởng Phòng NN&PTNT - cho biết đến 17g cùng ngày, UBND huyện đã phối hợp thị trấn, các xã kêu gọi, yêu cầu 1.295 người từ các nhà bè nuôi trồng thủy hải sản lên bờ, 1.506 tàu cá đã được neo đậu tránh trú bão an toàn tại cảng Cái Rồng, Đầm Cóc, Quan Lạn.

Chín du khách nước ngoài du lịch tại xã đảo Quan Lạn, xã Bản Sen đã lưu trú an toàn tại các nhà dân.

UBND huyện đảo Vân Đồn cho biết hiện trên địa bàn huyện có khoảng 23 điểm cạnh nhà dân ở xã Đài Xuyên, Vạn Điểm có nguy cơ sạt lở cao, 266 ngôi nhà có nguy cơ tốc mái, 6,9km đê còn xung yếu.

Đối với các tuyến đê xung yếu địa phương đã chuẩn bị phương tiện, vật tư (bao cát, rọ thép) lực lượng dân quân tại chỗ sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Lực lượng quân đội đóng trên địa bàn, Công an huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với dân quân sẵn sàng chủ động ứng phó với bão số 7.

 

QUANG THẾ - HOÀI NAM