Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thiên tai

Sạt lở đất gây thiệt hại 3.300 tỉ đồng trong 15 năm

TTO - Từ năm 2000 đến 2015, cả nước xảy ra 250 đợt lũ quét, sạt lở đất làm 646 người chết và mất tích.

68 người chết trong mưa lũ, 34 người còn mất tích

TTO - Sáng 15-10, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết con số người thiệt mạng trong đợt lũ vừa qua tiếp tục tăng lên, đã có 68 người chết và vẫn còn 34 người mất tích.

Những cánh rừng biến mất và những mạng người

Khi rừng bị phá, tốc độ nước tràn về hạ lưu được tính bằng giây.

Phá rừng làm thủy điện, hồ chứa nước... gây thiệt hại lớn

TTO - Nhiều năm tham gia chỉ đạo phòng chống lụt bão, tôi ít thấy sau đợt áp thấp nhiệt đới nào có hậu quả nặng nề về người như lần này.

Nước lũ nhấn chìm nhà cửa, vườn tược vùng bãi sông Hồng

TTO - Lũ thượng nguồn đổ về khiến nước sông Hồng dâng cao. Hàng loạt nhà cửa, hàng chục hecta hoa màu ở bãi giữa sông Hồng, Hà Nội bị nhấn chìm.

Chủ động di dời dân khỏi nơi có nguy cơ sạt lở

TTO - Ngày 12-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Khu vực miền Trung đối diện bão dồn, lũ dập

TTO - Một áp thấp nhiệt đới dự báo vào biển Đông trưa mai (13-10) có thể mạnh thành bão và hướng vào khu vực các tỉnh từ trung đến bắc Trung bộ, gây ra một đợt mưa lớn kéo dài trong ba ngày liên tục.

Thanh Hóa: gần 8.000 con heo bị chết do lũ

TTO - Chiều 12-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lưu Vũ Lâm - chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) - cho biết do nước lũ dâng cao, kéo dài hai ngày qua đã làm thiệt hại nặng nề cho một trang trại nuôi heo ở Trại giam số 5.