Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phan Đăng Di

Dự án phim Việt được chọn vào Cannes tuyển diễn viên

Dự án phim Việt được chọn vào Cannes tuyển diễn viên

TTO - Nằm trong số 15 dự án tuyển chọn toàn thế giới sẽ đến liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5 tới, Cu li never cries (Cu li không bao giờ khóc) của Phạm Ngọc Lân và Phan Đăng Di tổ chức casting diễn viên vào ngày 24-4.

Liên hoan phim Busan: tấm chân tình dành cho điện ảnh Việt

TTO - Nhiều phim Việt Nam được chiếu tại Liên hoan phim Busan và năm nay diễn viên phim Tấm Cám Isaac còn nhận danh hiệu Ngôi sao mới. Mối duyên giữa Busan và các nhà làm phim Việt sẽ tiếp tục sinh ra trái ngọt?

Làm gì để phim VN tranh Cành cọ vàng ở Cannes?

TTO - Hai đạo diễn từng có phim đoạt giải ở các LHP quốc tế là Phan Đăng Di và Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ với Tuổi Trẻ về cơ hội phim Việt tranh giải chính thức ở Cannes.

Cannes: thiên đường điện ảnh hay thế giới phù hoa?

TTO - Liên hoan phim Cannes là gì mà công chúng náo nức đến thế? Hai nghệ sĩ từng hơn một lần là khách mời chính thức của Cannes: đạo diễn Phan Đăng Di và Nguyễn Hoàng Điệp trò chuyện với Tuổi Trẻ.

Phim Việt Nam bao giờ tranh giải Cành cọ vàng ở Cannes?

TTO - Ngoài phim của Phan Đăng Di giành hai giải thưởng của Tuần lễ phê bình điện ảnh quốc tế trong khuôn khổ LHP Cannes 2010, những năm gần đây phim Việt rất "đìu hiu" tại Cannes.

Phim của Phan Đăng Di chiếu tại Pháp: "bất ngờ, thơ mộng"

TTO - Phim Mekong Stories (tựa Việt: Cha và con và…) của đạo diễn Phan Đăng Di ra mắt khán giả Pháp ngày 20-4 và nhận nhiều lời bình luận.

3 phim ngắn Việt chiếu ở Paris

TTO - Ba phim ngắn Việt gồm Trong khói và mây của Nguyễn Trinh Thi, Khi tôi 20 của Phan Đăng Di và Thành phố khác (Another city) của Phạm Ngọc Lân chiếu tại rạp La Clef (Paris, Pháp) ngày 16-4.

Khán giả Nhật khóc cười với phim Việt ở LHP Osaka

TT - Trước khi bước vào lễ hội hoa anh đào hằng năm diễn ra khắp nước Nhật, trong những ngày còn rất lạnh của tháng 3, người dân Osaka được tham gia một lễ hội phim ảnh châu Á đương đại, chọn lọc đầy thú vị.

Phim Cha và con và... tại Osaka: Sài Gòn những năm mơ mộng

TTO - Buổi chiếu bộ phim Cha và con và... của đạo diễn Phan Đăng Di tại TP Osaka - Nhật Bản diễn ra trong một buổi chiều mưa tầm tã.