Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhịp cầu nhân ái

Bụt ơi hãy giúp em, bởi đời cần có... Bụt

Bụt ơi hãy giúp em, bởi đời cần có... Bụt

TTO - Kể lại câu chuyện đáng thương của cô bé người dân tộc H'Mông, bạn Phạm Minh Hiền mong muốn: "Chúng ta hãy là những ông Bụt, thực hiện điều ước bình thường và giản dị ấy đến với em..."

Rơi nước mắt với hai anh em mồ côi cha, mẹ bệnh nặng

TTO - Trong ngôi nhà tạm bợ, gió lùa tứ bề, người mẹ mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nằm trên giường nhìn hai đứa con trai đang tuổi ăn học mà rơi nước mắt.

13 tuổi đầu, cô bé không cha bươn chải nuôi mẹ và ngoại

TTO - Mới 13 tuổi đầu nhưng cô bé Trịnh Thị Lan đã là lao động chính, hằng ngày bươn chải kiếm tiền lo cho bà ngoại già yếu và người mẹ mắc bệnh tâm thần.

Người mẹ mù lòa nuôi con bại não

TTO - Sinh được một bé trai bụ bẫm, nhưng niềm hạnh phúc của người mẹ ấy không kéo dài được bao lâu vì cháu bé bị bại não bẩm sinh. Đã vậy, người mẹ ấy còn bị chứng bệnh viêm đa khớp và đục thủy tinh thể.

​Trái tim dành cho học trò vùng cao

TTO - Chồng mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân lại bị bệnh tim, nhưng cô giáo Trịnh Thị Thơ (45 tuổi) vẫn gắn bó với ngôi trường và các học trò xã vùng cao Trí Nang (huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) suốt 17 năm nay.

Mẹ cha che chắn ba anh em 'nhà bạch tạng'

TTO - Ba lần sinh là cả ba lần người phụ nữ ấy hốt hoảng với những đứa con có màu da, ánh mắt và màu tóc không bình thường. Bác sĩ bảo chúng mắc bệnh bạch tạng, còn người Châu Mạ mách rằng 'nhà mày bị ma nhập'.

Mẹ tật nguyền nuôi hai con thơ dại

TTO - Cánh tay trái bị liệt sau vụ tai nạn giao thông, người mẹ trẻ ấy chỉ còn mỗi cánh tay phải để chăm sóc hai đứa con thơ dại trong cảnh thống khổ.

​Ba đứa trẻ có nguy cơ thất học

TTO - Nhà nghèo lại mất cha, ba đứa trẻ có nguy cơ thất học bởi một mình người mẹ tất bật làm thuê cũng không đủ sức lo cho ba con đang độ tuổi ăn học và một con nhỏ mới bảy tháng tuổi.

Tương lai mịt mờ 3 đứa trẻ mồ côi

TTO - Cả tuần sau ngày ba đứa con trai lần lượt bị ngạt khí độc từ hầm biogas qua đời, bà Tăng Thị Mơ vẫn không nói được câu nào rõ ràng, ống quần bà lấm lem, bàn chân đi đất đen sì.