Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Người cao tuổi

Cuộc chiến tìm bạn đời của người già Trung Quốc

Cuộc chiến tìm bạn đời của người già Trung Quốc

TTO - “Người trẻ phải kết hôn. Người già phải sống một mình”. Tờ Hoàn cầu Thời báo cho biết nghịch lý này đang diễn ra trong xã hội Trung Quốc.

Máu đã đổ ở Catalonia, gần 800 người bị thương

TTO - Gần 800 người đã bị thương trong những vụ đụng độ với cảnh sát Tây Ban Nha khi quyết tâm tìm đường vào phòng bỏ phiếu trong ngày 1-10.

Những tác động nguy hiểm đến sức khỏe do chứng mất ngủ

Chứng mất ngủ, khó ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi vì rất nhiều lý do, 1/3 người cao tuổi ở Mỹ phải sử dụng thuốc ngủ và hầu hết đều không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Suy giảm giác quan nhìn và nghe ở người già

Quá trình lão hóa ở người cao tuổi biểu hiện khá rõ ở một số giác quan khi họ tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nổi bật nhất và dễ nhận thấy là suy giảm giác quan nhìn và nghe ở người già.

Quận 1 khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi

TTO - Ngày 29-9, tại nhà thi đấu Nguyễn Du, UBND Q 1 và Hội Người cao tuổi Quận 1 (TP.HCM) đã tổ chức “Ngày hội người cao tuổi” nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Bệnh thường gặp ở người cao tuổi và biện pháp phòng bệnh

Người cao tuổi sức khỏe càng yếu dần và các chức năng của cơ thể bị suy giảm, trong đó có hệ thống miễn dịch.

Muốn lâu già hãy cứ bước đi

TTO - Không thể ngừng được quá trình lão hóa nhưng có thể làm chậm quá trình đó. Tỉ lệ bệnh tật và tử vong ở những người trên 70 tuổi giảm đáng kể nhờ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất tốt.

Bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

Ở giai đoạn thời tiết chuyển mùa mưa nắng thất thường, do sức khỏe suy yếu, khả năng thích nghi kém nên người cao tuổi rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó có viêm phổi.

Người Campuchia ở Việt Nam

TTO - Trong những năm tập đoàn Pol Pot nắm quyền và thực thi chính sách diệt chủng trên đất nước họ, nhiều người dân Campuchia lầm than, đói khổ đã chọn Việt Nam làm nơi tránh nạn và ở lại Việt Nam.