Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Mạnh thường quân

Gồng gánh gia đình từ thuở 12

Gồng gánh gia đình từ thuở 12

TTO - Gia đình đơn chiếc, mẹ lại mang trong mình nhiều căn bệnh không biết sẽ ra đi lúc nào, mọi gánh nặng mưu sinh nặng trĩu trên đôi vai em Lê Thị Kim Tú từ năm em 12 tuổi.

Dưới "mái nhà không nóc"

TTO - Hai đứa trẻ sống dưới hai mái nhà khác nhau, hai hoàn cảnh khác nhau. Duy chỉ có một điểm chung là cả hai cùng nỗ lực không ngừng, vượt qua cảnh "nhà không nóc", tiếp tục nuôi ước mơ đến trường.

'Măng non' côi cút nương tựa bóng già

TTO - Rơi vào hoàn cảnh côi cút, vì nhiều lý do mà thiếu vắng đi tình thương của cha mẹ, phải nương tựa vào ông bà. Ý thức được điều đó, hai em học trò nghèo đều có gắng học hành tốt để có thể đỡ đần phụ giúp ông bà để cuộc sống bớt cơ cực.

Cô giáo giúp trò nghèo, xã cố tình làm khó?

TTO - Tìm mọi cách giúp học trò nghèo đến trường, nhưng năm lần bảy lượt cô Huỳnh Thị Thanh Phương (giáo viên Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) bị chính quyền địa phương "chỉnh". Vì sao?

Mẹ bỏ, cha mù, chị đi làm thuê lo cho em ăn học

TTO - "Dù mẹ bỏ rơi, cha mất đi đôi mắt do bệnh tật nhưng con sẽ quyết tâm phấn đấu bằng những gì mình có để học hành nên người" - đó là lời tâm sự của cô bé 12 tuổi Huỳnh Thị Kim Tuyến, lớp trưởng lớp 6A1 trường THCS Mỹ Hòa (Vĩnh Long).

Hành trình 15 năm 'Tiếp sức đến trường'

TTO - Tối nay 3-10 Nhà hát HTV, báo Tuổi Trẻ, Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng bảy tỉnh thành đoàn khu vực Đông Nam Bộ tổ chức lễ trao 276 suất học bổng "Tiếp sức đến trường". Mời bạn xem lại hành trình 15 năm của chương trình

Hai anh em mồ côi cha dắt nhau vào đại học

TTO - Như một món quà tặng người mẹ tần tảo sớm hôm lo cho hai anh em ăn học khi ba đã đi xa trong một cơn đột qụy, hai anh em cùng học THPT Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) năm nay đã đặt chân vào giảng đường đại học.

Những nữ học trò làng Chan Chu

TTO - Cùng chung hoàn cảnh mồ côi cha tử nạn ở biển, những cô học trò làng Chan Chu vẫn nỗ lực học tập để mong một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy để những đồng tiền lẻ nuôi dưỡng giấc mơ học hành

TTO - Những đồng tiền lẻ gây lúng túng trong giao dịch hằng ngày có thể tạo thành nguồn lực tài chính cho các em học trò nghèo. Bằng cách nào vậy?