Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lái xe chở công nhân gây tai nạn 3 người chết, lãnh 9 năm tù

08/12/2016 14:32 GMT+7

TTO - Lái xe đưa rước công nhân nhưng chạy tốc độ cao, không giữ khoảng cách an toàn, Nguyễn Phạm Ngọc Phước gây tai nạn làm 3 người chết, 8 người bị thương.

Bị cáo Phước tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI
Bị cáo Phước tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Ngày 8-12, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phạm Ngọc Phước (35 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, Long An) 9 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Đồng thời, cấm bị cáo Phước hành nghề lái xe 1 năm sau khi mãn hạn tù.

Theo cáo trạng, lúc 17g ngày 30-2-2016, Phước lái ôtô đưa rước công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam trên Quốc lộ1A, hướng từ Công ty Pouyuen về vòng xoay An Lạc.

Khi đến trước số nhà A5/20 Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, do cho xe chạy tốc độ cao, không giữ khoảng cách an toàn, thiếu quan sát nên Phước để đầu xe đụng vào phía sau xe bồn đang dừng phía trước để sửa chữa.

Tai nạn đã làm 3 người chết, 8 người bị thương, thiệt hại về tài sản hơn 82 triệu đồng. Sau khi gây tai nạn, Phước ra công an đầu thú.

Tại tòa, bị cáo Phước khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Xét thấy, bị cáo Phước đã bồi thường 1 phần thiệt hại và đã được gia đình người bị hại bãi nại, nên tòa đã tuyên phạt bị cáo Phước mức án như trên.

TUYẾT MAI