Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hướng nghiệp cho học sinh trung học tại Cần Giờ

17/09/2016 16:22 GMT+7

TTO - Sáng 17-9, JCI Việt Nam (CLB Liên đoàn các doanh nhân và lãnh đạo trẻ toàn cầu (JCI) tại VN) - chi hội Nam Sài Gòn tiếp tục tổ chức hội thảo tại trường PTTH An Nghĩa, Huyện Cần Giờ, TPHCM, thu hút hơn 300 học sinh khối THPT.

HS  Cần Giờ xem mô hình 

Trong chương trình, các diễn giả đã chia sẻ với các em những kinh nghiệm về định hướng phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp và những thông tin thực tế, thú vị về các nghề đang "hot" hiện nay như: họa viên kiến trúc, kĩ sư điện lạnh, đầu bếp, pha chế. Hội thảo đã giúp các em có cái nhìn rõ hơn về nghề: học ở đâu, học trong bao lâu, học xong làm gì, cần những tố chất gì để phù hợp với nghề...

Đây là hoạt động nằm trong dự án Build Your Future - một dự án được lên ý tưởng bởi JCI South Saigon, trực thuộc JCI Việt Nam, nhằm đem đến cho các em trước ngưỡng cửa đại học góc nhìn toàn diện về nghề nghiệp, mở ra có hội học nghề cho các em bên cạnh việc theo học đại học. 

Dự án Build Your Future sẽ triển khai trong vòng 4 năm cho khoảng 10.000 học sinh cấp 3 ở vùng sâu vùng xa tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dự án sẽ trao 100 suất học bổng nghề, mỗi suất 20 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nghề đầu bếp 

 

NGUYỄN TUẤN QUỲNH