Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hướng nghiệp

Chuyện hướng nghiệp, phân luồng ở Thanh Hóa

Chuyện hướng nghiệp, phân luồng ở Thanh Hóa

TTO - Sau nhiều năm làm công tác phân luồng, hiện có khoảng 75% học sinh tốt nghiệp THCS ở Thanh Hóa vào lớp 10, số còn lại theo học nghề hoặc làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Hãy cho con được học trường nghề

TTO - Chuyện của một cậu học sinh vừa trải qua kỳ thi không thành công vào trường THPT. Tiếp tục bám víu vào việc học chữ ở trường ngoài công lập hay sẽ học nghề, đâu là lựa chọn của nhân vật trong bài?

​‘Cuộc chiến’ việc làm và các chỉ số IQ, EQ

TTO - Khi công nghệ ngày càng phát triển, đòi hỏi của các 'sếp' với người lao động cũng ngày càng cao hơn, nếu chỉ có IQ, liệu con người thực có hơn gì cỗ máy?

Đem 'cần câu' giúp dân nghèo

TTO - Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, 50 cán bộ, công chức, viên chức trẻ huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) đến các bản vùng cao giúp dân trồng trọt, chăn nuôi, cải thiện kế sinh nhai, điều kiện sinh sống.

Truyền cảm hứng học nghề cho bạn trẻ

TTO - Hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” lần 5-2017 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức vào ngày 23-4.

Nghe “Tây” góp ý chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

TTO - Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể với dự định bỏ thi tốt nghiệp phổ thông và định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 11, lớp 12. Một số người nước ngoài có am hiểu về giáo dục chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

​Học để đổi đời: dễ hay khó?

TTO - Mỗi người có một tính cách, sở thích và năng lực riêng. Để chọn ngành học có thể theo đuổi lâu dài và giúp bản thân thành công, cần bắt đầu từ sở thích của bản thân.

​Dai-ichi Life Việt Nam xếp hạng Top 4 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

Ngày 23-3 công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) đã vinh dự nhận giải Top 4 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2016 trong ngành bảo hiểm, bao gồm lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ tại Việt Nam, và hạng  thứ 36 trong Top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2016 cho tất cả các ngành nghề.

Học ngành xã hội lo không kiếm được tiền?

TTO - TTO - Ông Mai Văn Huỳnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã phát biểu như vậy tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 đang diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang sáng nay 19-3.