Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hàng không Việt Nam

Phi công Việt học làm chủ 'siêu máy bay' Vietnam Airlines

Phi công Việt học làm chủ 'siêu máy bay' Vietnam Airlines

TTO - Không chỉ liên tục "lên đời" những dòng máy bay mới tiện nghi, đẳng cấp quốc tế nhằm phục vụ thượng đế với tiêu chuẩn 4 sao, Vietnam Airlines còn có những bước tiến vượt bậc trong việc đào tạo, sử dụng phát triển nguồn lực nhân lực.

Cổ phần hóa là cơ hội cho Học viện Hàng không

TT - Học viện Hàng không Việt Nam là một trong hai trường đầu tiên được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chọn thí điểm cổ phần hóa.

Máy bay VN vòng tránh khu vực xung đột ở Trung Đông

TT - Cục Hàng không cho biết như vậy trong báo cáo vừa gửi bộ trưởng Bộ GTVT về việc bay vòng tránh khu vực xung đột quân sự của các hãng hàng không Việt Nam.

​Lập tổ điều tra sự cố mất quyền điều hành bay

TT - Chiều 24-11, ông Lại Xuân Thanh - cục trưởng Cục Hàng không - cho biết Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã quyết định lập tổ điều tra sự cố mất điện tại Trung tâm kiểm soát đường dài (ACC) Hồ Chí Minh.

​Một sự cố khó hiểu

TT - Lãnh đạo Cục Hàng không thừa nhận sự cố mất điện là sự cố kỹ thuật đặc biệt nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra.

Mất quyền điều hành bay: Có phải sự cố bất khả kháng?

TT - Đã có sự tranh luận trong việc cho rằng sự cố mất điện gây mất quyền kiểm soát không lưu trong vùng thông báo bay FIR Hồ Chí Minh ngày 20-11 là bất khả kháng và đơn vị điều hành bay không phải bồi thường thiệt hại.

“Chết người” với hàng loạt máy bay lơ lửng

TTO - Hàng loạt máy bay lơ lửng không đáp được vì mất điện. Có tới ba nguồn điện để phục vụ điều hành bay lại mất hết cả ba, trách nhiệm thuộc về ai?

Mở đường bay thẳng qua Lào, Campuchia từ tháng 6-2015

TTO - Cục Hàng không, Bộ GTVT và Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng nhà chức trách Lào và Campuchia thống nhất triển khai đường bay thẳng Tân Sơn Nhất - Nội Bài vào ngày 25-6-2015.

​Hai phi công Vietnam Airlines bị thu giấy phép

TTO - Cơ trưởng và cơ phó chuyến bay HVN 1203 của Vietnam Airlines (VNA) nhầm lẫn trong thao tác khiến máy bay giảm độ cao trong sự cố ngày 7-8 bị thu hồi giấy phép nhân viên hàng không.