Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Gấp rút làm phim về "thám tử Pokémon" do người đóng

21/07/2016 11:35 GMT+7

TTO - Trong trào lưu trò chơi Pokémon Go đang gây sốt khắp thế giới, Hãng Legendary Entertainment nhanh tay mua được bản quyền để sản xuất phim về "thám tử Pokémon" do người đóng.

Nhân vật Pokemon diễu hành tại Yokohama, Nhật - Ảnh: AFP
Nhân vật Pokémon diễu hành tại Yokohama, Nhật - Ảnh: AFP

Hãng Legendary Entertainment kết hợp với Hãng Pokémon Company để sản xuất phim người đóng đầu tiên về nhân vật "thám tử Pokémon".

Cũng như những dự án khác của Legendary Entertainment, lần này Hãng Universal (Mỹ) chịu trách nhiệm phát hành phim ở bên ngoài nước Nhật.

Trong khi đó, Toho Co - đối tác lâu năm của Pokémon Company - phát hành phim tại thị trường Nhật.

Theo tờ Variety, Legendary Entertainment khẳng định đẩy nhanh tiến độ để đưa phim vào sản xuất trong năm 2017. 

Cách đây hai tuần, trò chơi thực - ảo Pokémon Go ra mắt gây sốt toàn cầu, giúp giá cổ phiếu của hãng sản xuất trò chơi Nintendo tăng gần gấp đôi.

Năm 1996, nhân vật Pokémon "ra đời" tại Nhật. Từ đó đến nay, có 279 triệu trò chơi xoay quanh nhân vật này được phát hành toàn cầu, với tổng cộng 21,5 tỉ băng điện tử được bán ra ở 74 nước. Cùng với đó là bộ phim hoạt hình kéo dài 19 mùa.

Với Legendary Entertainment, đây là dự án lớn thứ ba của hãng trong vòng một tháng.

Cách đây không lâu, hãng trúng thầu dự án phim Bad Blood do Adam McKay - đạo diễn và kịch tác gia phim Big Short - thực hiện với vai chính trao cho nữ minh tinh Jennifer Lawrence.

THẢO NGUYÊN