Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Điều tra người đưa hình phó chủ tịch Quảng Ninh gắn phát ngôn sốc

17/07/2017 16:20 GMT+7

TTO - Quảng Ninh khẳng định hình ảnh của phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy bị gán với thông tin nhạy cảm là bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh.

Chiều 17-7, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đăng tải thông báo chính thức về vụ trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bà Vũ Thị Thu Thủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, gắn với phát biểu gây sốc về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Theo thông báo trên, tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh của bà Thủy bị gán với thông tin nhạy cảm là một sự bịa đặt hoàn toàn nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh và gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Cục An ninh mạng (Bộ Công an) để điều tra, xử lý nghiêm người tung tin xuyên tạc trên.

Cơ quan này đề nghị người dân, cộng đồng mạng không chia sẻ, bình luận về những thông tin không được kiểm chứng, gây thất thiệt, vi phạm phạm pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bà Thủy với một câu trích dẫn trong ngoặc kép. Trong khi mức độ tin cậy của thông tin trên chưa được xác nhận thì nhiều tài khoản mạng xã hội này đã chia sẻ tràn lan.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn tỉnh Quảng Ninh, cho biết chưa nhận được thông tin về việc này. Còn bà Vũ Thị Thu Thủy đang có cuộc họp và “không có bình luận gì thêm”.

ĐỨC HIẾU