20/05/2023 17:27 GMT+7

Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện chào mừng, trong đó có cuộc thi làm bánh mì baguette với người chiến thắng là một cô gái Việt Nam.

Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp - Ảnh 1.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp

Tối 19-5, tại dinh thự Pháp diễn ra lễ trao giải thưởng Bánh mì baguette nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Đây là cuộc thi đặc biệt do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức nhằm tôn vinh tình hữu nghị Pháp - Việt, với ý tưởng sáng tạo khi xoay quanh chiếc bánh mì là biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai nước với nhiều năm lịch sử.

Bên cạnh bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, thành phần ban giám khảo của cuộc thi còn bao gồm nhiều chuyên gia về ẩm thực, đặc biệt là bánh mì, như đầu bếp Guillaume Gomez, đặc phái viên chuyên trách về ẩm thực của tổng thống Pháp, ông Dominique Anract, chủ tịch Liên đoàn Quốc gia bánh mì - bánh ngọt Pháp và ông Kao Siêu Lực, nhà sáng lập ABC Bakery.

Theo thể lệ, các thí sinh sẽ gửi đến ban giám khảo hai chiếc bánh mì baguette giống nhau để tranh tài: một chiếc để ban giám khảo nếm thử, một chiếc dùng để trưng bày tại lễ trao giải.

Giải nhất cuộc thi thuộc về chị Nguyễn Thị Nga, 26 tuổi, hiện đang là học viên và làm việc tại doanh nghiệp xã hội La Boulangerie Française HCMC.

Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Nga giành giải nhất cuộc thi - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp

Giải nhì thuộc về ông Jérôme Buzenet từ tiệm bánh Tartine và thí sinh đoạt giải ba là Nguyễn Văn Chí đến từ đơn vị Mega Market Vietnam.

Ông Kao Siêu Lực cho biết chiếc bánh mì chiến thắng được đánh giá dựa trên ba tiêu chí: hình thức, hương vị, và khẩu vị.

"Làm bánh mì baguette khó nhất ở giai đoạn nuôi men. Trong lúc nuôi men cần phải canh đúng thời gian để men vừa tới, men quá yếu bánh sẽ không nở, men để quá lâu bánh sẽ bị chua. Việc canh men rất quan trọng", chị Nguyễn Thị Nga, quán quân cuộc thi, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Những chiếc bánh mì được các thí sinh gửi tới cuộc thi và chưa được nếm thử sẽ được quyên góp cho Hội từ thiện SOS Children's Village Hồ Chí Minh.

Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp - Ảnh 3.

Ban giám khảo và các thí sinh tham dự cuộc thi - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp

Các sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Pháp từ tháng 6 đến tháng 12:

- Chuỗi sự kiện thời trang và thiết kế với các hãng thời trang và nước hoa lớn của Pháp, Viện Thời trang Pháp, Liên đoàn Pháp về thời trang và Haute Couture.

- Chuỗi tọa đàm về thời trang cao cấp, thời trang bền vững, thiết kế thân thiện với môi trường, nước hoa… Đây là dịp để công chúng gặp gỡ các tên tuổi hàng đầu của từng lĩnh vực.

- Cuộc thi Fashion in Paris dành cho các tài năng trẻ ngành thiết kế thời trang của Việt Nam. Thí sinh đoạt giải sẽ được một chuyến tu nghiệp về thời trang cao cấp tại Paris vào năm 2024.

- Tháng 10, có sự kiện Đêm thời trang với những tiết mục trình diễn xen kẽ chia sẻ của chuyên gia về thời trang của Pháp cũng như sự phát triển của thị trường Việt Nam đối với các ngành hàng xa xỉ Pháp, về chuyển đổi số trong lĩnh vực thời trang...

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đến thăm VBA 3x3 Prime 2023Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đến thăm VBA 3x3 Prime 2023

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM - bà Emmanuelle Pavillon-Grosser đã đến thăm và theo dõi các trận đấu VBA 3x3 Prime 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên