07/02/2014 06:29 GMT+7

Bổ sung folate ngừa ung thư tiêu hóa

Bác sĩ TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG(Theo Journal of Gastroenterology & Hepatology, 2-2014)
Bác sĩ TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG(Theo Journal of Gastroenterology & Hepatology, 2-2014)

TT - Đó là kết luận vừa được các bác sĩ của Trường đại học Y khoa Sydney, Úc công bố. Cụ thể, phân tích kết quả từ chín nghiên cứu trên thế giới cho thấy những người được bổ sung folate trong chế độ ăn hằng ngày có tỉ lệ mắc ung thư thực quản giảm chỉ còn 0,59 lần so với người không được bổ sung folate.

Tương tự, kết quả phân tích từ tám nghiên cứu khác cũng ghi nhận ở những người được dùng thêm folate trong chế độ ăn hằng ngày có tỉ lệ mắc ung thư tụy tạng giảm chỉ còn 0,66 lần.

Folate (vitamin B9) là vitamin tan trong nước giúp tổng hợp hồng huyết cầu. Đối với phụ nữ mang thai, folate rất quan trọng để thai nhi tránh bị dị tật ống thần kinh. Folate có nhiều trong rau cải có màu xanh đậm, cam, chanh, quýt, các loại đậu. Tuy nhiên folate trong thức ăn có thể bị mất trong quá trình nấu nướng hoặc cất giữ. Do đó chúng ta nên ăn trái cây và rau sống khi có thể; dùng một lượng nước rất ít để hấp, luộc hoặc hầm thức ăn.

Bác sĩ TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG(Theo Journal of Gastroenterology & Hepatology, 2-2014)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên