Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bên trong ổ bạc 'khủng' trong nhà 3 tầng

07/11/2016 14:53 GMT+7

TTO - Khi lực lượng chức năng ập vào, nhiều con bạc vội trèo lên mái nhà chạy sang các nhà bên cạnh tìm cách ném tiền từ tầng 3 xuống để tẩu tán nhưng đã bị camera quay lại và công an bắt giữ.

Tang vật thu trên chiếu bạc ở nhà Bình - Ảnh: Công an cung cấp
Tang vật thu trên chiếu bạc ở nhà Bình - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 7-11, thông tin từ Công an TP Vinh tỉnh Nghệ An cho biết sau khi sàng lọc, đơn vị này đang tạm giữ 14 nghi can đánh bạc, gá bạc trong vụ dùng xe cẩu chuyên dụng để bắt nhóm đánh bạc tại phường Vinh Tân.

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Vinh nhận được tin báo tại nhà Nguyễn Thanh Bình (tức Bình Lục, 41 tuổi) số 200 đường Phạm Hồng Thái, khối 1, phường Vinh Tân có một số người thường tụ tập đánh bạc với quy mô lớn.

Sòng bạc quy mô trong căn nhà 3 lầu

Để tổ chức cho các con bạc đánh bạc, Bình cho xây nhà ba tầng kiên cố, có nhiều lớp cửa ra vào và đều được gia cố bằng khung thép chịu lực, có khóa từ bên trong giống như một “lô cốt”.

Công an đưa xe ôtô của các con bạc về trụ sở chiều tối 5-11 - Ảnh: D.HÒA

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, phó trưởng Công an TP Vinh cho hay, hoạt động đánh bạc tại nhà Bình được tổ chức chặt chẽ, có người canh gác, kết hợp cho vay, cầm cố tài sản tại chỗ cho các con bạc, có quy định ám tín hiệu riêng hòng đối phó với lực lượng công an.

Hầu hết các con bạc là các đối tượng hình sự, có nhiều tiền án, tiền sự và đều quen biết nhau nên việc người lạ vào đánh bạc rất khó khăn.

Khoảng 16g45 phút chiều 5-11, Ban chuyên án Công an TP Vinh xác định các đối tượng đang sát phạt tại nhà Bình theo hình thức đánh bài 3 lá nên quyết định phá án với kế hoạch đột kích được vạch ra một cách khoa học, hợp lý và bất ngờ.

Bốn mũi tấn công ém quân từ trước được lệnh đột kích ngôi nhà của Bình theo nhiều hướng: một tổ ngồi trên xe chữa cháy chuyên dụng tiếp cận để vào từ tầng 3 ngôi nhà.

Một tổ dùng thang tiếp cận tầng 2. Một tổ tấn công vào cửa chính tầng 1. Một tổ bao vây khu vực phía sau và xung quanh ngôi nhà.

Ngoài lực lượng phá án chính của Công an TP Vinh, công an tỉnh Nghệ An còn tăng cường hàng chục cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự 113, cảnh sát giao thông… cùng phối hợp phá án, đảm bảo ổn định tình hình trật tự.

Hơn 1,3 tỉ tiền mặt trên sới bạc

“Khi lực lượng chức năng ập vào bắt giữ thì các đối tượng tìm cách trèo lên mái nhà chạy sang các nhà bên cạnh.

Một số đối tượng bỏ chạy phía sau nhà và tìm cách ném tiền từ tầng 3 xuống để tẩu tán tang vật nhưng chúng tôi đã bố trí lực lượng quay camera và thu giữ lại hết số tiền, không để thất thoát”, trung tá Cường thuật lại.

Cuộc đột kích bất ngờ, nhanh chóng làm các con bạc không kịp trở tay, việc bắt giữ đảm bảo an toàn.

Công an TP Vinh đã thu giữ hơn 1,3 tỉ đồng tiền mặt. Trong đó thu giữ tại chiếu bạc 540 triệu đồng; thu giữ trong người các đối tượng hơn 116 triệu đồng và 500 USD; thu giữ xung quanh nhà Bình 300 triệu đồng do các con bạc vứt qua cửa sổ.

Qua khám xét tại nhà Bình, lực lượng công an cũng thu giữ thêm số tiền 500 triệu đồng, 4 ôtô, 2 xe máy, 20 điện thoại di động, 25 bộ bài và nhiều tang vật liên quan.

Đây được xem là sới bạc “khủng” nhất mà lực lượng Công an TP Vinh triệt phá từ trước đến nay. Ngoài nghi can Bình có 4 tiền án, 13 nghi can khác đang bị tạm giữ có tuổi đời từ 25 đến 40, ngụ ở TP Vinh và các vùng lân cận như Hưng Nguyên (Nghệ An), Nghi Xuân (Hà Tĩnh)…

DOÃN HÒA