Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ba Lan

Máy bay Canada quất suýt rụng cánh máy bay Ba Lan

Máy bay Canada quất suýt rụng cánh máy bay Ba Lan

TTO - Hãng hàng không Air Canada xác nhận hai chiếc máy bay chở khách của Ba Lan và Canada đã va cánh vào nhau tại sân bay Toronto, gây thiệt hại nghiêm trọng.

​Kazik nâng niu di tích như người mẹ của mình

TTO - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Minh Biểu - người từng gắn bó với kiến trúc sư người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski, gọi thân mật là Kazik, trong thời gian phục hồi di tích Thế Miếu - Đại nội Huế vào năm 1997.

'Hiệp sĩ' Ba Lan trên đất Việt - Kỳ 2:  Nguyên tắc Kazik

TTO - “Cho đến lúc Kazik đến thì chưa có ai “đụng đến”, trùng tu di tích tháp Chăm” - ông Hồ Xuân Tịnh, phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, lúc bấy giờ là cán bộ bảo tàng của tỉnh, nhìn nhận. 

'Hiệp sĩ' Ba Lan trên đất Việt: Xung phong đến Việt Nam

TTO - Ngày 19-3-2017 này là tròn 20 năm ngày mất của kiến trúc sư người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowsky (1944-1997, tên gọi thân mật là Kazik) - “hiệp sĩ” của những di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam. 

Vì sao Ba Lan nổi loạn ở Brussels?

TTO - Các lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) đang hội nghị thượng đỉnh ở Brussels trong thời điểm cần thống nhất vì Anh rời đi nhưng Ba Lan lại lội ngược dòng.

​Tuyển sinh du học Ba Lan diện Hiệp định Chính phủ năm 2017

Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2017 với 10 suất cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

​Ba Lan phát hiện tung tích căn phòng hổ phách

TTO - Các nhà khảo cổ Ba Lan nhận định căn phòng hổ phách mà Đức quốc xã lấy đi từ Nga hồi thế chiến thứ 2 đang nằm đâu đó dưới lòng đất ở thành phố Paslenk.

Mỹ rầm rộ đưa quân tới châu Âu, Nga cảnh giác

TTO - Khoảng 1.000 binh sĩ Mỹ cùng hàng trăm thiết bị quân sự đặt chân lên đất Ba Lan ngày 12-1, theo The Guardian. Phía Nga lập tức lên tiếng cảnh báo động thái của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nhiều người chết cóng khắp châu Âu

TTO - Đợt giá rét quét qua châu Âu hiện nay đã làm hàng chục người sống vô gia cư ngoài trời chết vì lạnh trong 48 giờ qua. Nặng nhất là tại Ba Lan và Ý.