Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bà Hồ Thị Kim Thoa có kê khai cổ phần tại Điện Quang

10/02/2017 17:17 GMT+7

TTO - Chiều 10-2, Bộ Công Thương đã phát đi thông tin phản hồi về tài sản của thứ trưởng Bộ Công thương là bà Hồ Thị Kim Thoa, sau khi một số cơ quan truyền thông đặt nghi vấn.

Bà Hồ Thị Kim Thoa - Ảnh: Anh Đức
Bà Hồ Thị Kim Thoa - Ảnh: Anh Đức

Theo Bộ Công thương, sau khi nhận được thông tin do một số báo nêu về tài sản của thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể.

Trên cơ sở báo cáo của thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, Bộ Công thương cho biết trước khi được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, trong đó từ năm 2000 - 2005 là Bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc công ty. Từ năm 2005 - 2010 là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của Điện Quang.

“Số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng”, thông báo của Bộ Công Thương nêu rõ.

Thông báo của Bộ Công thương cũng cho rằng, trong quá trình công tác tại Bộ của thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương đã chỉ đạo đồng chí Hồ Thị Kim Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản. Và trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Trước đó, ngày 24-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký văn bản thi hành kỷ luật ở mức khiển trách đối với bà Hồ Thị Kim Thoa với lý do “có vi phạm, khuyết điểm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh trái quy định; thực hiện không đúng nguyên tắc, quy định khi ký quyết định”.

TRẦN VŨ NGHI