Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bộ Công thương

Lo giá điện tăng khi dừng thị trường phát điện cạnh tranh

Lo giá điện tăng khi dừng thị trường phát điện cạnh tranh

TTO - Các chuyên gia lo ngại giá điện sẽ chịu áp lực tăng khi thị trường phát điện cạnh tranh bị tạm dừng vì mua giá điện khí cao thay cho thủy điện giá rẻ.

Dừng thị trường phát điện cạnh tranh để giải cứu điện khí?

TTO - Bộ Công thương bất ngờ tạm dừng thị trường phát điện cạnh tranh cùng lúc huy động các nhà máy điện khí tham gia nhằm đảm bảo không bị lỗ. Giá điện đang rục rịch "điều chỉnh".

Không dừng lại ở cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh

TTO - Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định sẽ làm liên tục, rà soát tiếp các quy định hiện hành, đơn giản hóa và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Bắt tay phát triển công nghiệp ôtô

TTO - Tại hội thảo “Công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại VN”, các nhà sản xuất ôtô trong nước khẳng định sẽ tăng cường hợp tác, liên kết để thúc đẩy phát triển ngành ôtô VN.

Bức thư không tên người gửi của một doanh nghiệp

TTO - Đi công tác cả tuần, về văn phòng thấy trên bàn một bức thư tay của một chủ doanh nghiệp gửi đến tôi.

Lại đề nghị khai thác thêm 400 thủy điện nhỏ

TTO - Cho dù 468 dự án thủy điện nhỏ đã bị loại bỏ nhưng Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đề xuất có thể khai thác lại 300 - 400 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Một số địa phương vẫn ca ngợi vừa chống ngập vừa chống hạn.

Bộ Công thương nói về biểu ngữ phản đối Uber, Grab: Phải làm rõ đúng, sai

TTO - Việc các tài xế taxi Vinasun dán biểu ngữ phản đối Uber và Grab trên xe đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thành phố, Công ty Vinasun phải có trách nhiệm chỉ đạo các tài xế tháo gỡ biểu ngữ này trong ngày 9-10.

Bộ Công Thương ‘siết’ kinh doanh khí hóa lỏng

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Thủy điện nhỏ được ca ngợi vì... phát triển rừng

TTO - Những hệ quả do thủy điện nhỏ gây ra vẫn còn đó, và dù đã loại 468 dự án ra khỏi quy hoạch nhưng địa phương vẫn muốn vì tăng nguồn thu, "phát triển rừng", còn Bộ Công thương vẫn để ngỏ khả năng tái khởi động vì "đóng góp lớn".