Chung kết đầu tiên Tiếng hát truyền hình 2012

13/10/2012 08:17 (GMT + 7)
TTO - Đêm chung kết đầu tiên của cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 đã mở màn đầy màu sắc: phong phú về dòng nhạc và đẹp mắt trong trình diễn vào tối 12-10 vừa qua tại Nhà hát truyền hình TP.HCM.

 >> Tiếng hát truyền hình 2012 bước vào nước rút!

Sau 21 năm, cùng với lần đổi tên thành Ngôi sao tiếng hát truyền hình, năm nay là năm cuộc thi được trở về với tên gọi gốc của mình - Tiếng hát truyền hình - cùng nhiều thay đổi trong cơ cấu theo tiêu chí tôn vinh bản sắc Việt. Đây là đêm chung kết đầu tiên với phần tranh tài của 8 thí sinh sẽ lần lượt trải qua 4 thử thách với nhạc truyền thống cách mạng, dân ca hoặc ca khúc mang âm hưởng dân gian, nhạc trẻ và ca khúc sở trường theo phong cách mộc (acoustic).

Tuy nhiên điều kiện cần là trình tự thể hiện các ca khúc trong các đêm là chiến lược của mỗi thí sinh và hoàn toàn do chính các thí sinh quyết định. Có lẽ chính vì sự thay đổi này mà đêm thi đầu tiên đã không bị cảm giác “một màu” khi mỗi thí sinh lại mang đến một phong cách, dòng nhạc khác nhau.

Bộ tứ giám khảo năm nay cũng được làm mới bằng những cái tên trẻ trung hơn là ca sĩ - NSƯT Thanh Lam, ca sĩ - NSƯT Thanh Thúy, nhạc sĩ Việt Anh và nhạc sĩ - ca sĩ Lưu Thiên Hương.

Trong 4 đêm thi chung kết, 8 thí sinh sẽ được hai lần trợ giúp với nhóm múa hoặc nhóm bè. TTO điểm qua 8 gương mặt sẽ theo suốt trong những đêm chung kết còn lại, ở đêm thi đầu tiên này:

Kết quả: 3 thí sinh có số điểm cao nhất đêm thi đã thuộc về Lưu Hiền Trinh (18,88 điểm), Đinh Ngọc Thiện (18,83) và Y’Jalin Ajun (18,65). Thực tế, nếu so sánh với các sân chơi về âm nhạc đang diễn ra cùng thời điểm, Tiếng hát truyền hình không phải là một cuộc thi có lợi thế và gây sốt. Tuy vậy, đã lựa chọn một cách chơi riêng với tiêu chí tôn vinh bản sắc Việt, là sân chơi để các thí sinh khoe lợi thế về thanh nhạc của mình, Tiếng hát truyền hình chắc chắn vẫn có một lượng khán giả ủng hộ riêng.

Đêm chung kết thứ 2 sẽ tiếp tục đến với khán giả vào 19-11, được truyền hình trực tiếp vào 21g trên kênh HTV9.

MINH TRANG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Một trong những bản in đầu tiên của cuốn truyện tranh về Siêu nhân đã thiết lập kỷ lục về giá cho một cuốn truyện tranh khi được bán với giá 3,2 triệu USD.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ