Cặp đôi hoàn hảo đêm thứ 6

Cặp đôi “ẩn số” dừng cuộc chơi

21/11/2011 05:28 (GMT + 7)
TTO - Trong đêm thi thứ 6 của Cặp đôi hoàn hảo (tối 20-11), cặp đôi Văn Mai Hương- Phạm Văn Mách, ẩn số ban đầu của cuộc thi đã không thể đi tiếp.

>> Cặp đôi hoàn hảo đêm thứ 5: Nhìn nhiều, nghe ít
>> Noo Phước Thịnh - Ái Phương rời Cặp đôi hoàn hảo
>> Cặp đôi hoàn hảo: Tiếng hát át chiêu trò?

Ngay từ phần thi acoustic, cặp đôi của Văn Mai Hương khởi đầu không mấy thành công. Phạm Văn Mách cũng đã không thể giấu nổi nỗi buồn vì “thị phi” trên gương mặt ở phần giao lưu sau cánh gà. Lời tạm biệt của Văn Mai Hương cũng là phút nghẹn ngào hiếm thấy ở những cặp đôi từng phải dừng cuộc chơi tại Cặp đôi hoàn hảo. Những ai ủng hộ Phạm Văn Mách tiếc cho chàng “lực sĩ biết hát” phải dừng lại cơ hội tiếp tục góp vui cho chương trình.

Nhà hát Nguyễn Du (TP HCM) đã có một đêm đầy màu sắc và để lại không ít tiếc nuối.

Dũng “Xoay” hát về biển đảo

Khán giả quan tâm nhận ra phần bài hát Tình đảo xa trích từ ca khúc về biển đảo của chính thí sinh Đinh Tiến Dũng (giáo sư Cù Trọng Xoay) sáng tác. Ca khúc này đã được đông đảo cư dân mạng truyền nhau qua internet dưới tên Lời trái tim nơi đảo xa. Ca từ ý nghĩa như “gửi một lời về với quê ta, biển trời này là của chúng ta” đã đem về cho cặp đôi Phương Linh- Đinh Tiến Dũng những tràng pháo tay đồng cảm.

Tuy giai điệu đơn giản, nhưng chính câu chuyện sáng tác “tại chỗ” bài hát dành cho các chiến sĩ trong một chuyến đi Trường Sa của “giáo sư Xoay” đã thuyết phục ngay cả nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp, Lê Minh Sơn.

Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM) đã có một đêm so tài khá đồng đều về điểm số, ít nhiều tạo cảm giác “cặp nào đi cũng tiếc”. Tận dụng lợi thế của âm thanh mộc trong acoustic để tạo nên một bản phối ấn tượng, Đàm Vĩnh Hưng vẫn phải nâng đỡ rất nhiều cho Kim Thư về giọng hát. Trong khi Đoan Trang - Trấn Thành đánh trống đến bay dùi trong liên khúc Ngẫu hứng sông Hồng - Ôi quê tôi; Ngọc Anh và Quách Ngọc Ngoan lắng hơn, chú trọng tới bè phối để thể hiện đạt ca khúc Đường xa ướt mưa.

Các hiệu ứng phông nền, âm thanh, đặc biệt là sắp đặt sân khấu và trang phục được 5 cặp đôi tận dụng tối đa trong phần thi musical (nhạc kịch). Ba đoạn trích trong vở nhạc kịch Bóng ma trong nhà hát, Thằng gù nhà thờ đức bàVua sư tử được chuyển ngữ tiếng Việt ít nhiều gần tai người nghe hơn. Với các tiết mục nhạc kịch, các cặp đôi đều chọn những cách hóa trang mô phỏng được tối đa các nhân vật.

Giảm khảo: nhận xét không tương đồng với điểm số

Đêm cận kề thời điểm chung kết là lúc để cân đo xem, liệu có tiếng nói chung giữa khán giả và ban giám khảo. Những cuộc tranh luận trái ngược nhau về chất lượng đêm diễn hay xuất xứ của từng tiết mục đã công khai xuất hiện trong đêm thi thứ 6. Đạo diễn Lê Hoàng trở lại với những điểm 7, Siu Black tiếp tục tập trung vào chuyên môn, trong khi  đạo diễn Việt Tú bình tĩnh ở vị trí “luật sư bào chữa” cho từng cặp đôi. 

Ban giám khảo ít còn những nhận xét vu vơ, nên Phạm Văn Mách đã nhận ra điểm yếu trong phong cách trình diễn của mình, trong khi Đinh Tiến Dũng vẫn chưa hoàn toàn có được giọng hát bớt phô, Trấn Thành cần tiết chế dù chuyên môn chắc, sự hoàn hảo của Ngọc Ngoan còn thiếu đâu đó chất liều lĩnh, bứt phá.

Dù nhận xét đã rõ nét, khắt khe, tập trung vào chuyên môn nhưng ban giám khảo vẫn …dĩ hòa vi quý bằng không ít điểm 10. Nhất là những điểm số tối đa (như nhiều đêm thi trước) cho cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng, trong khi giọng hát của người bạn diễn Kim Thư không thấy được sự tiến bộ. Khán giả chỉ còn biết tiếp tục dựa vào tai nghe của mình, bên cạnh tham khảo nhận xét của ban giám khảo cho phần bình chọn.

NGA LINH

0
Ý kiến bạn đọc (21) Gửi ý kiến của bạn
 • 11/22/2011 9:38:58 AM

  Cặp đôi PVM- VMH rất dễ thương, rất đồng cảm với những giọt nước mắt của Văn Mai Hương, em rất đáng yêu. Chia sẻ những cảm giác thất vọng với những thị phi trong cuộc sống với Phạm Văn Mách, những đóng góp của Mách rất đáng được trân trọng. Tối qua cặp đôi đáng phải rời khỏi cuộc chơi là ĐVH- KT. BGK chỉ có Lê Hòang là công tâm, cám ơn!

  Minh Trí
 • 11/22/2011 9:03:30 AM

  Nhận thấy BGK có phần cả nể ĐVH, ngoại trừ Lê Hoàng cho điểm 8. Theo tôi, đúng ra cặp này phải bị loại. Vậy mà ĐVH lại phát biểu "Rất ghét điểm 8...", đó là sự cay cú ăn thua của ĐVH bộc phát từ bản chất, không hiểu anh ta nghĩ mình là ai?

  Tran Binh
 • 11/22/2011 8:35:41 AM

  Từ đầu đến giờ, chỉ có đêm qua là đêm hoàn hảo nhất. Từ các thí sinh đến BGK, đó là sự đột phá từ cách nhìn về chuyên môn lẫn nghiệp vụ. Độc nhất vẫn là Giám khảo Lê Hoàng luôn có lời nhận xét hết sức ngoạn mục và luôn có những điểm số chính xác đầy khâm phục. Bên cạnh CS Siu và NS Lê Minh Sơn củng thể hiện rỏ sự bản lĩnh cá tính riêng của mình. Giám khảo phải thế chứ, phải trung thực và thẳng thắng thì chương trình mới mang lại kết quả cao chứ.

  Thật tuyệt vời và toả sáng của cặp Trấn Thành - Đoàn Trang; Quá xuất sắc cho cặp Song Ngọc; Vô cùng tinh tế cho cặp Xoay - Linh; Thật tuyệt vọng cho cặp Văn Mách - Mai Hương; Nhưng lại quá tệ cho cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư. BGK tuyệt vời lắm, nhưng chưa đã! Nếu cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư ra đi là đúng nhất, là hoàn hảo nhất, vì cặp này dở nhất từ trước đến nay, có lẻ BGK còn phản phất đâu đó hình bóng thiên vị. Nhưng dù sao sự đột phá đêm nay của BGK cũng là một thành công lớn rồi. ĐD Lê Hoàng - CS Siu - NS Lê Minh Sơn, tôi yêu các vị, hãy cố lên!

  lvan
 • 11/22/2011 8:00:32 AM

  Đàm Vĩnh Hưng ơi ! Anh nên dừng lại đi, coi chừng nếu cứ tiếp tục như thế anh sẽ tự đánh mất hình ảnh của chính mình trong lòng người hâm mộ đó. Đạo diễn Lê Hoàng chính là vị giám khảo công tâm nhất, khi đã chấp nhận cuộc chơi thì mình chỉ là thí sinh còn BGK chính là những người thầy của mình, tại sao anh lại có những lời lẽ không hay như vậy?

  GÓC CÀ PHÊ
 • 11/21/2011 9:44:40 PM
  Nói năng, nhận xét rất ngẫu hứng, không có chiều sâu, cười cợt cho vui. Đánh giá thiên vị nhất là Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng cũng còn có Lê Hoàng công tâm đó chứ! Nhìn cử chỉ Đàm khi thấy Lê Hoàng cho điểm 8 thật chẳng tin được.
  lê văn tuấn
 • 11/21/2011 7:16:51 PM
  Đàm Vĩnh Hưng dựng ra 1 nhạc kịch quá phản cảm, nếu không nói là phản tác dụng giáo dục. Nhà giáo ai mà xem nhạc kịch này cảm thấy buồn lắm. Tôi là nhà giáo tôi không thấy vui chút nào, đặc biệt lại nhân dịp ngà 20-11. Còn Ban giám khảo thì chỉ có Lê Hoàng chấm điểm công tâm. Giảng viên Minh Sơn cũng là nhà giáo sao lại chấp nhận như thế?
  lê văn ba
 • 11/21/2011 4:49:50 PM
  Cặp Mai Hương và Văn Mách bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cú sốc dư luận dành cho Văn Mách. Thật tiếc cho họ, nhất là Mách, một chàng trai chân thật và tài năng, không dựa vào miệng lưỡi.
  Minh Hải
 • 11/21/2011 3:28:57 PM

  Vấn đề cố tình sai lệch giới tính đang làm đau đầu nhiều phụ huynh, "kẻ" góp phần cho việc đau đầu đó là việc giả gái của các nghệ sĩ trên sân khấu, màn ảnh. Nếu không giả gái thì không có nghệ thuật sao? Tôi đề nghị những người tự xưng là "vì nghệ thuật" phải thấy trách nhiệm của mình đối với thế hệ tương lai, hãy giúp họ định hướng cái đẹp cho đúng, dó mới là nghệ thuật vị nhân sinh. Hãy đừng lạm dụng việc giả gái để lôi cuốn khán giả.

  Vô tư
 • 11/21/2011 3:27:30 PM

  5 đêm diễn là 5 đêm giám khảo - ĐD Lê Hoàng không có đối thủ cạnh tranh về kiến thức. Tối qua Lê Hoàng đã phải chịu thua Việt Tú (Elton John hát Can You Feel the love tonight chứ chưa bao giờ hát trong vở nhạc kịch). Có thể đêm qua ĐD Việt Tú đã nói hơi nhiều về bản thân nhưng tôi nghĩ đã làm BGK trong một live show như thế này, ngoài việc nhận xét các thí sinh, BGK cũng cần phải có một số kiến thức nhất định về bài diễn của thí sinh.

  Chỉ BGK được nói, vậy BGK nói để giúp thí sinh hoàn thiện và BGK nói để khán giả hiểu sâu hơn về tác phẩm thí sinh trình bày. Tại sao ĐD Lê Hoàng bị nhiều người ghét? Vì trước khi nói, trước khi cho điểm anh đã tìm hiểu, đã có một vốn kiến thức nhất định. Anh cho điểm theo tiêu chí và theo quan điểm cảm nhận của riêng anh. Ai không tìm hiểu kĩ, thấy anh cho điểm như thế thì ghét.

  Tóm lại, tôi thích đêm diễn thứ 6.

  Trần Hồng
 • 11/21/2011 2:27:13 PM

  Theo tôi, xét về giọng hát và phong cách trình diễn tối qua thì cặp Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư là tệ nhất và đáng để chia tay nhất.

  Nguyen The Thinh
 • 11/21/2011 2:22:05 PM

  Trong những chương trình, khán giả cần nghe bộc bạch của nhân vật diễn viên để khán giả có thể hiểu hơn những vất vả và suy nghĩ của diễn viên cho nên MC chỉ đóng vai trò xúc tác, đưa dẫn sự việc chứ không phải là diễn viên.

  Thế nhưng ở đây tôi thấy cô MC Ngọc Thanh đó gần như đã ôm hết phát biểu, bày tỏ suy nghĩ còn lại diễn viên chỉ là vài câu nói ngón gọn mang tính tính thủ tục chứ không phải tâm sự, chia sẻ để khán giả có thể đồng cảm hơn gây cho khán giả cảm thấy như đây là một mục quảng cáo cho nên mới cần sự giải thích nhiều từ MC... Mong ban tổ chức lưu ý cho.

  Nghia tong
 • 11/21/2011 2:03:43 PM

  Đây không phải là cuộc thi của những ca sỹ chuyên nghiệp, cách chấm điểm của giám khảo đôi khi cũng không chuyên nghiệp; tôi thích GS Xoay bởi khi anh hát về biển đảo tôi thấy quá xúc động.

  BẠN ĐỌC
 • 11/21/2011 1:53:37 PM

  Cặp đôi dễ thương Phạm Văn Mách - Văn Mai Hương lại phải chia tay sớm nhường cho cặp đôi dở nhất từ đầu chương trình tới giờ như Đinh Tiến Dũng - Phương Linh ở lại. Bài Can you feel the love tonight (Lion King) hay như vậy mà dịch lời lại hát quá dở. Lê Minh Sơn thì lúc nào cũng cho cặp này 10. Chỉ có đạo diễn Lê Hoàng là chấm đúng thôi.

  Bạn đọc
 • 11/21/2011 1:35:22 PM

  Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư thực sự đã diễn không thành công, nhạt nhoà, và cảm giác rất sến, nghe rất mệt mỏi. Còn ban giám khảo, dường như không thẳng thắn cho lắm khi nhận xét về cặp đôi này. Rất rất tiếc cho Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách. Mình rất thích các bạn.

  Ta Quynh Anh
 • 11/21/2011 1:10:58 PM

  Tôi rất yêu thích đạo diễn Lê Hoàng! Ca sỹ Đoan Trang và MC Trấn Thành thật tuyệt vời! Theo tôi đến lúc này ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã cố gắng hết sức, anh cũng rất giỏi. Nhưng bên cạnh anh là 1 bạn diễn quá kém, cặp đôi của anh khó lòng "hoàn hảo"!

  SUONGKIM
 • 11/21/2011 1:08:20 PM

  Đêm diễn ngày 20 tháng 11 vừa qua, đạo diễn Lê Hoàng đã thể hiện rõ bản lĩnh của mình. Thực sự, đêm diễn vừa rồi Lê Hoàng đã bắt đầu chiếm được cảm tình của khán giả. Sự thật mất lòng, nhưng trong cuộc sống này cần có những tiếng nói chân thực như thế.

  nguyễn
 • 11/21/2011 11:45:13 AM

  Điểm 10 thì ai cũng thích nhưng theo tôi BGK nên xem kĩ khi trao điểm 10 vì số 10 là số mà quá hoàn thiện, mặc dù trong cuộc thì "cặp đôi hoàn hảo". Tôi đồng ý với cách cho điểm của đạo diễn Lê Hoàng.

  nguyễn trường giang
 • 11/21/2011 11:40:08 AM
  Đêm qua tiết mục Đàm Vĩnh Hưng quá kém nhưng chắc các vị giám khảo sợ Đàm phản ứng lại như với nhạc sĩ Quốc Trung tuần trước nên sợ và phải cho điểm cao?
  Hoàng Phạm
 • 11/21/2011 11:15:25 AM
  Thật sự mà nói đêm thi thứ sáu cặp đôi nào cũng hoàn hảo và ai ra đi cũng tiếc! Chỉ tiếc một điều trong phần biểu diễn nhạc kịch của Mr. Đàm thật sự không chỉ riêng tôi mà nhiều người thất vọng khi mang lên sân khấu phần kịch vô cùng phản cảm. Hình ảnh của cô giáo quá kinh dị có ảnh hưởng lắm không đến phong cách của người giáo viên đang được tôn vinh? Xúc động vì chất mộc của Giáo sư và Phương Linh, Rơi nước mắt vì kịch tính thể hiện của Đoan Trang - Trấn Thành, Chất lãng mạn của cặp Song Ngọc làm xao xuyến lòng người... Các đêm thi trước thì thôi, riêng đêm thi này tôi đồng tình nhất về điểm số của đạo diễn Lê Hoàng!
  Tran Lam
 • 11/21/2011 9:02:17 AM
  Là khán giả rất thích chương trình cặp đôi hoàn hảo, không có một tuần nào tôi bỏ sót. Nhưng tôi không tán thành cách chấm của Ô Lê Hoàng và chị " Siu" vì cho điểm không công bằng và không kích thích người tham gia cặp đôi hoàn hảo thể hiện hết tài năng phục vụ cho công chúng trái lại chỉ gây người xem thêm tức và người biểu diễn chỉ muốn thoái lui.
  Đỗ Công Tâm
 • 11/21/2011 8:49:38 AM
  Tối qua tôi đồng điệu với số điểm của đạo diễn Lê Hoàng, riêng đạo diễn Việt Tú thì không thể hiện rõ bản lĩnh của mình khi đa phần khoe khoang sự hiểu biết về các vở nhạc kịch đã từng xem ở đâu trên thế giới. Cặp Trấn Thành - Đoàn Trang xuất sắc tối qua, cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư gây cho tôi cảm giác khó chịu khi đẩy 1 nhóm kịch lên nhí nhố trên sân khấu chiếm mất thời gian qui định. Cặp Song Ngọc khá đầy đặn tròn trịa trong khi cặp Xoay - Linh tươi trẻ hồn nhiên trong sáng tác về biển đảo của chính Xoay chiếm được cảm tình của tôi. Cặp Mách và Mai Hương chia tay đúng như linh cảm trước đêm thi của tôi. Yêu quí Mai Hương và cảm xúc trọn vẹn theo em với những giọt nước mắt đầy ý nghĩa.
  Le Hoai Linh
TT - 112 tác phẩm của 100 tác giả với nhiều khuynh hướng, phong cách khác nhau vừa được trưng bày trong Festival Mỹ thuật trẻ 2014 tại Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ