Đậu phộng hạ giá vẫn không bán được

13/06/2013 08:12 (GMT + 7)
TT - Nông dân ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang trúng mùa đậu phộng, nhưng phơi khô chất đống vẫn không thấy thương lái đến mua. Cùng thời điểm này năm trước, giá đậu phộng 24.000 đồng/kg, nay đã giảm xuống chưa đến 16.000 đồng/kg.

Tại vùng chuyên trồng đậu phộng của tỉnh Quảng Trị là các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Cam Lộ và huyện Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên - Huế, đậu phộng phơi khô chất đầy nhà dân. Bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Mỹ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết mọi năm đậu phộng chỉ cần phơi qua một nắng là thương lái tranh nhau đến tận nhà dân mua, nhưng năm nay đậu đã phơi ba nắng rồi mà vẫn chưa bán được.

Bà Nguyễn Thị Huyền, một thương lái chuyên thu gom đậu phộng ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị), cho biết giá đậu phộng rớt quá thấp mà bà vẫn không mạnh tay mua do bên Trung Quốc không đặt hàng nhiều như mọi năm. Hiện chỉ có một số đại lý mua đậu phộng để ép dầu, tiêu thụ tại chỗ.

NGỌC HIỂN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”, Hội chợ hàng VN chất lượng cao TP.HCM đã khai mạc tối 15-4 tại nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM).

Tài chính

ACB đã thu hồi 1.247 tỉ đồng nợ của bầu Kiên

ACB đã thu hồi 1.247 tỉ đồng nợ của bầu Kiên
TT - Tại đại hội cổ đông thường niên 2014 của Ngân hàng ACB sáng 14-4, hầu hết các câu hỏi của cổ đông đều xoáy vào các nội dung xoay quanh...
(0) Bình luận | (2) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ