Đậu phộng hạ giá vẫn không bán được

13/06/2013 08:12 (GMT + 7)
TT - Nông dân ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang trúng mùa đậu phộng, nhưng phơi khô chất đống vẫn không thấy thương lái đến mua. Cùng thời điểm này năm trước, giá đậu phộng 24.000 đồng/kg, nay đã giảm xuống chưa đến 16.000 đồng/kg.

Tại vùng chuyên trồng đậu phộng của tỉnh Quảng Trị là các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Cam Lộ và huyện Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên - Huế, đậu phộng phơi khô chất đầy nhà dân. Bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Mỹ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết mọi năm đậu phộng chỉ cần phơi qua một nắng là thương lái tranh nhau đến tận nhà dân mua, nhưng năm nay đậu đã phơi ba nắng rồi mà vẫn chưa bán được.

Bà Nguyễn Thị Huyền, một thương lái chuyên thu gom đậu phộng ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị), cho biết giá đậu phộng rớt quá thấp mà bà vẫn không mạnh tay mua do bên Trung Quốc không đặt hàng nhiều như mọi năm. Hiện chỉ có một số đại lý mua đậu phộng để ép dầu, tiêu thụ tại chỗ.

NGỌC HIỂN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Giá dầu Brent đã trượt xuống còn 101 USD/thùng và gần chạm đáy 14 tháng, do nguồn cung nhiên liệu dồi dào trong khi nhu cầu của Trung Quốc dần chững lại.

Tài chính

VN-Index tăng cao nhất trong 5 năm qua

VN-Index tăng cao nhất trong 5 năm qua
TTO - Đóng cửa phiên giao dịch chiều 22-8, chỉ số VN-Index lên mức 620 điểm. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11-2009.
(0) Bình luận | (0) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ