Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Đậu phộng hạ giá vẫn không bán được

13/06/2013 08:12 (GMT + 7)
TT - Nông dân ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang trúng mùa đậu phộng, nhưng phơi khô chất đống vẫn không thấy thương lái đến mua. Cùng thời điểm này năm trước, giá đậu phộng 24.000 đồng/kg, nay đã giảm xuống chưa đến 16.000 đồng/kg.

Tại vùng chuyên trồng đậu phộng của tỉnh Quảng Trị là các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Cam Lộ và huyện Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên - Huế, đậu phộng phơi khô chất đầy nhà dân. Bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Mỹ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết mọi năm đậu phộng chỉ cần phơi qua một nắng là thương lái tranh nhau đến tận nhà dân mua, nhưng năm nay đậu đã phơi ba nắng rồi mà vẫn chưa bán được.

Bà Nguyễn Thị Huyền, một thương lái chuyên thu gom đậu phộng ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị), cho biết giá đậu phộng rớt quá thấp mà bà vẫn không mạnh tay mua do bên Trung Quốc không đặt hàng nhiều như mọi năm. Hiện chỉ có một số đại lý mua đậu phộng để ép dầu, tiêu thụ tại chỗ.

NGỌC HIỂN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Chánh Thanh tra Hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) Nguyễn Trọng Thắng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 kiểm soát viên không lưu (KSVKL) tại sân bay Vinh do lỗi làm gián đoạn liên lạc giữa đài chỉ hủy với máy bay khi máy bay PIC 522  của Jetstar Pacific (JP) đang bay vòng chuẩn bị hạ cánh đêm 23-7.

Tài chính

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD
TT - Tại buổi lễ kỷ niệm 14 năm thành lập thị trường chứng khoán VN (TTCKVN) chiều 26-7 ở TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho...
(0) Bình luận | (1) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ