Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Tri ân những người hiến xác cho y học

04/01/2012 07:48 (GMT + 7)
TT - Nến, hạc giấy, hoa hồng cùng những cánh thiệp xinh xắn viết lời tri ân chân thành đã được sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM gửi đến những người tình nguyện hiến xác cho y học trong buổi lễ tri ân do trường tổ chức chiều 3-1.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Cường - trưởng bộ môn giải phẫu học - đã đại diện tập thể y bác sĩ, sinh viên nhà trường gửi lời tri ân đến những người hiến xác cùng thân nhân. “Người hiến thân cho khoa học như những người thầy im lặng, dạy cho nhiều thế hệ sinh viên y khoa nắm vững giải phẫu để trở thành thầy thuốc có kiến thức, vững tay nghề, giúp các thầy thuốc thực hiện nhiều công trình nghiên cứu có giá trị để phục vụ y khoa”- TS Cường xúc động nói.

Từ khi tiếp nhận thi hài đầu tiên năm 1996, đến nay Trường ĐH Y dược TP.HCM đã tiếp nhận 455 thi hài trong tổng số 16.432 người tình nguyện đăng ký từ nhiều thành phần trong xã hội.

HÀ BÌNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Lễ khai mạc Olympic hóa học quốc tế lần thứ 46, với sự tham dự của 1.500 khách mời, trên 550 thầy cô giáo và thí sinh tới từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ diễn ra sáng 21-7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ