Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​186 công nhân ngộ độc do nhiễm khuẩn E.Coli

12/08/2017 10:06 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty TNHH một thành viên Wondo Vina (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) xác định nguyên nhân gây ngộ độc làm 186 công nhân nhập viện là do nhiễm khuẩn E.Coli.

Các công nhân nhập viện vì ngộ độc vào chiều 26-7 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG
Các công nhân nhập viện vì ngộ độc vào chiều 26-7 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 12-8, bác sĩ Trịnh Phong Danh, chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Tiền Giang cho biết thông tin trên.

Cụ thể, hàm lượng vi khuẩn E.coli vượt quá mức cho phép nhiều lần. Vi khuẩn này hiện diện trong món cà ri gà, cà ri chay, bánh mì, cơm và chuối trong suất ăn trưa 26-7.  

Đơn vị cung cấp thức ăn là Công ty TNHH Bảy Thơ có địa chỉ tại TP.HCM đảm trách.

Trước đó, từ trưa 26-7, sau khi ăn cơm (cà ri gà, cà ri chay, bánh mì và chuối), 186 công nhân bắt đầu nhập viện vì nôn ói, chóng mặt, đau bụng và nhức đầu.

Những bệnh nhân đều từ Công ty TNHH MTV Wondo Vina (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang).

​Phòng tránh ngộ độc rượu

Rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, hội hè... Trong những ngày này lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.

HOÀI THƯƠNG