Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xuất khẩu lao động

Bất ngờ với cách doanh nghiệp Nhật tuyển dụng

Bất ngờ với cách doanh nghiệp Nhật tuyển dụng

TTO - Từ những đợt tuyển lao động của doanh nghiệp (DN) Nhật, DN trong nước có thể rút ra nhiều kinh nghiệm để áp dụng nhằm hình thành đội ngũ nhân sự tốt, giúp tăng năng suất lao động và phát triển DN bền vững.

Xác định 9 lao động Việt tử vong ở biển Trung Quốc

TTO - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, trong 9 thi thể vớt được tại vùng biển Quảng Đông, Trung Quốc đã xác định được 7 thi thể là người lao động Việt Nam.

​Hỗ trợ lao động nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

​Theo Thông tư 15/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính, đối tượng được hỗ trợ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

37 doanh nghiệp xuất khẩu lao động hạng 5 sao

Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) vừa công bố kết quả đánh giá hàng năm các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài với 43% doanh nghiệp được xếp hạng 5 sao.

37 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được xếp hạng 5 sao

TTO - Hiệp hội xuất khẩu lao động và Tổ chức lao động quốc tế đã công bố 86 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được giám sát và đánh giá việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử năm 2016.

Hai anh em Nghị - Sỹ

TTO - Vì hoàn cảnh gia đình, cách đây hơn 10 năm, hai anh em ruột Lê Thanh Nghị và Lê Tiến Sỹ quyết định rời quê hương Nghệ An đi xuất khẩu lao động sang Malaysia.

Làm việc ở Đức lương từ 850 euro/tháng

TTO - Điều dưỡng viên Việt Nam nếu được tuyển chọn sẽ được đào tạo chuyên môn 3 năm tại Đức và được hưởng học bổng tối thiểu từ 850 euro/tháng. Nếu được ở lại làm việc sẽ được nhận tối thiểu 2.500 euro/tháng.

Hỗ trợ lao động nghèo kinh phí học tiếng Hàn

TTO - Lao động thuộc các huyện nghèo có nhu cầu thi tiếng Hàn để đi Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ được hỗ trợ mức cao nhất là 4,5 triệu đồng/người/khóa học đào tạo tiếng Hàn cơ bản….

Hàn Quốc cảnh báo lao động 'chui' người Việt

TTO - Tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc đang ở “mức báo động” và phía Hàn Quốc đã “cảnh báo” Việt Nam về tỷ lệ lao động bất hợp pháp tại nước này.