Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xét nghiệm máu

Viện trưởng Viện Huyết học kêu gọi người mẹ bỏ rơi con quay lại

Viện trưởng Viện Huyết học kêu gọi người mẹ bỏ rơi con quay lại

TTO - Trưa 27-9, trang Facebook cá nhân của GS-TS Nguyễn Anh Trí, viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư, đã viết lời kêu gọi mẹ bé trai đã để con lại viện vào sáng 26-9 quay trở lại đón bé.

Bệnh nhân tố phòng khám chữa bệnh mập mờ để rút tiền

TTO - Phòng khám đa khoa Minh Châu (số 297 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị bệnh nhân khiếu nại và phản ảnh về việc khám chữa bệnh mập mờ, đẩy giá lên để rút tiền người bệnh.

​Anh tìm ra cách xét nghiệm máu chẩn đoán sớm ung thư

TTO - Các nhà nghiên cứu Anh đã tìm ra cách xét nghiệm máu có thể phát hiện sớm tế bào ung thư trước cả một năm so với các cách tầm soát thông thường hiện nay.

FDA khuyến cáo xét nghiệm virút Zika trong máu hiến tặng

TTO - Cục Quản lý an toàn và thực phẩm (FDA) của Mỹ khuyến cáo máu hiến tặng tại Mỹ và các vùng lãnh thổ của nước này phải xét nghiệm virút Zika, nhằm ngăn chặn việc lây truyền virút trong việc hiến máu.

Nước tiểu tốt hơn máu khi xét nghiệm Zika

TTO - Ngày 10-5, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC vừa ban hành các hướng dẫn về việc cần thiết phải xét nghiệm nước tiểu ở bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virút Zika.

​Chẩn đoán sớm bệnh Parkinson bằng xét nghiệm máu

TTO - Hiện tại y học chưa có thuốc điều trị dứt bệnh Parkinson. Việc chẩn đoán sớm bệnh sẽ giúp bác sĩ đưa ra một phác đồ điều trị để làm chậm lại quá trình suy thoái chức năng vận động của bệnh nhân.

​Xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện nhiều bệnh ung thư

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy trong tương lai, các xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện nhiều bệnh như ung thư và bệnh đa xơ cứng dựa các dấu hiệu của ADN từ tế bào sắp chết.

Xét nghiệm máu phát hiện nhiều bệnh

TTO - Trong tương lai, xét nghiệm máu có thể phát hiện ra nhiều bệnh như đái tháo đường, đa xơ cứng, ung thư tuyến tụy, thoái hóa não.

Mơ ước tầm soát ung thư 
qua xét nghiệm máu

TT - Phát hiện mầm mống ung thư qua xét nghiệm máu là mong ước hiện nay của con người vì đó là cách đơn giản và ít tốn kém.