Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Xem 'nữ thần truyền hình' Tao Tsuchiya trong Thiên đường bánh ngọt

24/07/2017 17:27 GMT+7

TTO - Vượt qua 2020 ứng viên để đảm nhận vai chính trong bộ phim 'Thiên đường bánh ngọt', Tao Tsuchiaya nhanh chóng trở thành 'nữ thần truyền hình' của Nhật Bản.

Tao Tsuchiya trong phim Thiên đường bánh ngọt -Ảnh: T.L
Tao Tsuchiya trong phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L

Nhân vật Tao Tsuchiya đóng là cô gái trẻ Marre Tsumura có người cha luôn ước mơ viển vông và người mẹ yêu thương gia đình hết mực.

Bởi những ước mơ xa vời của cha, nên gia đình của Marre từ Tokyo phải chuyển đến làng chài trên đảo Noto để trốn nợ.

Chính vì thế ngay từ nhỏ, cô bé Marre đã rất ghét… mơ ước. Quan điểm sống của Marre chỉ đơn giản là: “Chăm chỉ, chăm chỉ  từng chút. Từng bước tiến vững chắc…”.

Tuy nhiên dù rất ghét nuôi dưỡng ước mơ nhưng thực tế năm 6 tuổi, cô bé từng muốn trở thành thợ làm bánh khi được ăn bánh kem rất ngon do ba tặng trong ngày sinh nhật....

Kể một câu chuyện đơn giản về quá trình trở thành bà chủ tiệm bánh ngọt ở Noto của Marre, Thiên đường bánh ngọt nhanh chóng cuốn hút khán giả từ những tập đầu tiên khi phát sóng trên kênh NHK Nhật Bản vào năm 2015.

Không chỉ là cảnh quay đẹp về quy trình làm ra những bánh ngọt đầy cám dỗ, về câu chuyện tình cảm gia đình xúc động, phim còn đề cao tinh thần tự lập của giới trẻ - những người dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân  cho niềm đam mê của mình.

Bên cạnh đó, mối tình trong sáng, lãng mạn giữa Marre và Keita cũng khiến người xem thích thú.

Thiên đường bánh ngọt đã tạo điều kiện để Tao Tsuchiya tiếp tục chứng minh mình là "nữ thần truyền hình" của Nhật Bản.

Sau thành công của bộ phim này Tao Tsuchiya và Kento Yamazaki (vai Keita) lại cùng nhau nhận vai chính trong tác phẩm điện ảnh đậm chất ngôn tình Orange. Bộ phim cũng thống lĩnh hai tháng trong top 10 các bảng xếp hạng phòng vé.

Năm 2016, cặp đôi này lại ghi tên mình trong danh sách giải nam và nữ diễn viên chính được yêu thích nhất tại giải thưởng Japan Academy Prize.

Tại Việt Nam, 52 tập phim Thiên đường bánh ngọt phát sóng lúc 17h25 thứ sáu, thứ bảy hằng tuần trên HTV9, từ ngày 28-7.

Phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L
Phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L
Phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L
Phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L
Phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L
Phim Thiên đường bánh ngọt - Ảnh: T.L
H.LÊ