Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xã Đồng Tâm

Khai trừ Đảng bí thư, kỷ luật 4 lãnh đạo xã Đồng Tâm

Khai trừ Đảng bí thư, kỷ luật 4 lãnh đạo xã Đồng Tâm

TTO - Bí thư xã Đồng Tâm bị khai trừ Đảng, 3 lãnh đạo khác bị cảnh cáo và một bị khiển trách do liên quan đến vụ dân thôn Hoành phản ứng việc thu hồi đất ở sân bay Miếu Môn.

Rút dự án thu hồi đất tái định cư ở xã Đồng Tâm

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký tờ trình gửi HĐND TP xin rút dự án thu hồi đất làm nơi tái định cư phục vụ việc di dời các hộ dân sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) ra khỏi danh mục các dự án thu hồi đất năm 2017.

Đại biểu Dương Trung Quốc hứa theo dõi sát vụ việc Đồng Tâm

TTO - Ông Dương Trung Quốc hỏi thăm sức khỏe cụ Lê Đình Kình, hứa với người dân Đồng Tâm rằng sẽ theo dõi sát vụ việc và khi cần thiết sẽ có ý kiến với những người có trách nhiệm.

Đại biểu Quốc hội bình luận gì về vụ khởi tố ở Đồng Tâm?

TTO - Sau khi biết thông tin về việc Công an Hà Nội quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật ở xã Đồng Tâm, các đại biểu Quốc hội đã có ý kiến bình luận.

Khởi tố điều tra vụ bắt người trái pháp luật tại xã Đồng Tâm

TTO - Việc khởi tố vụ án nhằm điều tra làm rõ các hành vi bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật theo Điều 123 và hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 Bộ luật Hình sự.

Đại biểu tranh luận gay gắt về cách hiểu vụ Đồng Tâm

TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nhận định căng thẳng trong vụ việc ở Đồng Tâm hồi tháng 4 là do "cơ động áp đảo bà con", đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) phản ứng gay gắt nhận định này.

Chủ tịch nước: 'Rút kinh nghiệm toàn diện sau vụ việc Đồng Tâm'

TTO - Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bài học lớn nhất rút ra là chính quyền phải biết lắng nghe ý kiến của người dân, giữ vững kỷ cương, thượng tôn pháp luật nhưng đồng thời phải mở rộng dân chủ.

Cụ Lê Đình Kình có thể xuất viện 1-2 ngày tới

TTO - Cụ Lê Đình Kình, người cao niên có uy tín ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức những ngày qua và hiện sức khỏe cụ đã ổn.

'Điều nguy hiểm là dân không tin cách xử lý của chính quyền'

TTO - Ông Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nói như vậy trong cuộc tiếp xúc cử tri tại TP Biên Hòa, Đồng Nai khi đề cập đến việc giải quyết bức xúc của dân và vụ Đồng Tâm.