Tag: Vú sữa Lò Rèn

Kể chuyện cây trái miền Tây - Kỳ 8: Lận đận vú sữa Lò Rèn

TTO - Trái với thương hiệu vú sữa Lò Rèn ngày càng vang xa, diện tích giống cây đặc trưng Nam Bộ này lại bị thu hẹp.

Kể chuyện cây trái miền Tây - Kỳ 7: Chuyện lạ sơ ri Gò Công

TTO - Nhiều người cho rằng chuyện ngộ: cái nắng, cái gió và vùng đất giồng biển bị nhiễm mặn nặng nề Gò Công, Tiền Giang tưởng chừng 'không liên quan' gì đến cây trái lại rất thích hợp cho sơ ri.

Kiếm tiền tỉ từ đưa vú sữa Lò Rèn đi Mỹ

TTO - Một số lô hàng của nông dân vùng trồng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) xuất khẩu sang Mỹ bán được giá cao, có thể thu tiền tỉ, đang khiến nhiều nông dân phấn khởi.

Kiểm soát chặt doanh nghiệp xuất khẩu vú sữa lò rèn sang Mỹ

TTO - Nông dân trồng vú sữa lò rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) đang háo hức với vụ mùa mới, trong khi chính quyền địa phương đang nỗ lực siết chặt quản lý xuất khẩu nhằm tránh để doanh nghiệp làm ăn gian dối.

“Mỏ trái cây” đồng bằng

Không nhiều “kèn trống”, các mặt hàng trái cây đã âm thầm đạt cột mốc tăng trưởng kỷ lục: 43%.

Ăn kiểu đó họ không chết nhưng dân chết

TTO - Thôi ông ơi hơi đâu buồn chuyện ngọn rau con cá đầy chất độc cho dân mình ăn. Bao nhiêu người ăn thứ dơ hơn mà có chết đâu...

​Vú sữa Lò Rèn mất mùa, giá thấp

Hiện nay, các vùng trồng vú sữa Lò Rèn ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) mới bắt đầu cho thu hoạch trái đầu mùa nên sản lượng vú sữa cung cấp cho thị trường không nhiều.

"Nông dân xin ra khỏi GAP": Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

TT - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ NN&PTNT yêu cầu xử lý thông tin mà báo Tuổi Trẻ nêu liên quan đến vấn đề nông dân xin ra khỏi GAP.

Để GAP có thể "sống lâu"

TT - Có quá nhiều tổ chức, đơn vị tham gia cấp giấy chứng nhận VietGAP và GlobalGAP. Mỗi đơn vị này tự cấp giấy chứng nhận, tự ấn định mức phí thẩm định, chứng nhận cao ngất ngưởng ...

Nông dân xin ra khỏi GAP

TT - Trong khi chính quyền địa phương và các nhà khoa học ra sức kêu gọi nông dân tham gia sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP hoặc VietGAP (tiêu chuẩn toàn cầu và tiêu chuẩn VN về chất lượng, an toàn và truy nguyên được nguồn gốc) thì nông dân đang làm GAP lại đòi trở lại sản xuất bình thường. Vì sao?